Bạn biết Điều 3, điều 4.1 trong quyết định xử phạt của VCS 2024 có ý nghĩa gì không?

bởi admin
9 lượt xem

Đó chính là những quy định về ứng xử trong môi trường LMHT mà các tuyển thủ khi tham gia VCS bắt buộc phải tuân theo.

Vừa qua, BTC VCS đã chính thức đưa ra thông báo xử phạt đối với 25 cái tên bao gồm quản lý, tuyển thủ có hành vi vi phạm những quy tắc của Riot Games và gây ảnh hưởng xấu đến giải đấu VCS. Những cái tên trong danh sách sẽ bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho đến hình phạt cao nhất là vĩnh viễn ra khỏi tất cả những giải đấu thuộc Riot Games.

Trong bài thông báo, ta có thể thấy BTC VCS đã trích ra những điều luật mà các cá nhân trên phạm phải. Trong đó 2 điều luật vi phạm nhiều nhất là điều 3 và điều 4.1. Đây là những điều luật thuộc Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports do chính “cha đẻ” của tựa game đặt ra nhằm duy trì tính minh bạch của các giải đấu.

Điều 3 là bộ quy định ứng xử (Conduct Rules), trong đó quy định hầu hết những việc mà các tuyển thủ Esports chuyên nghiệp không được vi phạm và bắt buộc tuân thủ. Một số quy định đáng chú ý như tuân thủ đạo đức và cạnh tranh công bằng, cấm gian lận, thi đấu dưới sức, can thiệp vào địa điểm thi đấu, dàn xếp tỷ số hoặc thao túng trận đấu, cá độ, bán độ…

Đây cũng là điều luật mà đa số những cái tên trong danh sách xử phạt kể trên phạm phải, đa số đều phải nhận án phạt từ nặng đến rất nặng tùy theo tính nghiêm trọng của sự việc.

Điều 4.1 là điều luật nằm trong quy định về điều tra hành vi vi phạm của tuyển thủ. Theo đó, bất kỳ tuyển thủ esports chuyên nghiệp nào, một khi phát hiện ra những hành vi vi phạm điều 3 cũng phải có trách nhiệm báo cáo lên Riot Games. Nếu không, họ sẽ nhận hình phạt “bao che” và bị xử phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Với tư cách là một tuyển thủ esports chuyên nghiệp, trách nhiệm của họ là phải tuân theo những quy định do BTC đặt ra. Một khi vi phạm thì bản thân tuyển thủ phải chịu phạt vì hành vi của mình. Những quy định trên cũng là để cho môi trường esports chuyên nghiệp trở nên lành mạnh và tích cực hơn.

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy