Bí kíp đăng video dài lên story Instagram không bị cắt xén

bởi admin
15 lượt xem

Chào các bạn! Hôm nay, Game Hay sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật thú vị và hữu ích để tối ưu hóa điện thoại và máy tính của mình. Cùng khám phá nhé!

Instagram đã trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ ảnh và video, Instagram còn cung cấp tính năng story cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, giới hạn video 15 giây trên story Instagram khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Vậy làm thế nào để đăng video dài lên story Instagram mà không bị cắt xén?

Bí kíp đăng video dài lên story Instagram không bị cắt xén - 1

 

Độ dài video story Instagram tối đa là bao nhiêu? 

Trước khi tìm hiểu cách đăng video dài lên story Instagram, chúng ta nắm được giới hạn độ dài hiện tại của video trên story Instagram là bao nhiêu. Theo quy định của Instagram, độ dài tối đa quy định của một video trên story là 15 giây. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đăng video dài hơn 1 phút trên story Instagram bằng cách chia video thành nhiều phần có độ dài tối đa là 15 giây.

Những lưu ý khi đăng video dài lên story Instagram

Mặc dù tính năng post video dài lên story Instagram rất thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để đảm bảo video của bạn được chia sẻ thành công và hiển thị tốt trên story:

– Độ dài video: Mặc định, Instagram cho phép người dùng đăng video lên story trong vòng 15 giây. Vì vậy, bạn cần kiểm tra độ dài video trước khi chia sẻ lên story để đảm bảo không bị cắt xén hoặc mất đi nội dung quan trọng.

– Kích thước video: Instagram hỗ trợ đa dạng các kích thước video nhưng độ phân giải tốt nhất là 1080×1920 pixels. Bạn cần tạo video trong kích thước này để đảm bảo chất lượng và hiển thị tốt trên màn hình của người xem.

– Định dạng video: Instagram chỉ hỗ trợ định dạng video MP4 và MOV. Nếu video của bạn có định dạng khác, bạn cần chuyển đổi sang định dạng tương thích trước khi đăng lên story.

– Dung lượng video: Vì tính năng post video dài lên story sử dụng video từ IGTV, do đó dung lượng video nên không quá lớn để giúp cho việc tải lên và xem video được thuận tiện hơn. Nếu dung lượng video quá lớn, bạn có thể xem xét giảm chất lượng hoặc tải lên video từ bộ nhớ máy tính thay vì quay trực tiếp trên điện thoại.

– Tốc độ internet: Để đảm bảo việc tải lên video thành công và không gặp sự cố trong quá trình xem video, bạn cần đảm bảo sử dụng kết nối internet ổn định và có tốc độ cao.

Cách up video lên instagram không bị cắt

Cách đăng video lên instagram không giới hạn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người muốn chia sẻ những khoảnh khắc dài hơn 15 giây trên ứng dụng. Dưới đây là một số cách để đăng video lên instagram không bị cắt:

Sử dụng tính năng IGTV Preview

Tính năng “IGTV Preview” trên Instagram cho phép người dùng chia sẻ một đoạn video dài trên kênh IGTV của mình. Nhưng chỉ hiển thị một phần của video đó trên trang cá nhân hay trang chủ của người theo dõi. Nếu người xem muốn xem toàn bộ video, họ có thể nhấp vào nút “Keep Watching” để chuyển sang xem trên IGTV.

Tính năng này cho phép người dùng đăng Video dài trên Instagram, tối đa 1 giờ. Và vẫn có thể chia sẻ một phần nội dung trên trang cá nhân hoặc trang chủ của mình. IGTV Preview giúp tăng tính tương tác và tiếp cận của video dài. Cũng như thu hút sự chú ý của người theo dõi để họ muốn xem tiếp.

Bí kíp đăng video dài lên story Instagram không bị cắt xén - 2

Hướng dẫn sử dụng tính năng IGTV Preview để đăng video lên instagram không bị cắt:

+ Tạo video IGTV: Chọn biểu tượng “+” trên trang chủ Instagram và chọn “IGTV Video” để tạo video IGTV.

+ Chia sẻ video IGTV trên Feed: Chọn biểu tượng “+” trên trang chủ Instagram, chọn video IGTV và chỉnh sửa bài đăng của bạn bằng cách thêm tiêu đề và chú thích.

+ Chọn tính năng IGTV Preview: Chọn tùy chọn “Advanced Settings” và bật tính năng “Share Preview of IGTV Video”.

+ Chỉnh sửa phần xem trước của video IGTV: Kéo và thả khung hiển thị để chọn phần video IGTV muốn chia sẻ trên bài đăng Feed của bạn.

+ Hoàn tất: Chia sẻ bài đăng của bạn và người xem sẽ xem phần xem trước của video IGTV trên bài đăng Feed của bạn và có thể xem toàn bộ video trên kênh IGTV của bạn.

Cắt video thành các phần nhỏ

Bạn có thể cắt video dài thành nhiều phần nhỏ và đăng chúng trên Instagram Stories. Khi đăng video lên Stories, hãy nhớ đánh số thứ tự của các phần video để khán giả có thể theo dõi đúng trình tự.

Hướng dẫn đăng video lên instagram không bị cắt bằng cách cắt video: 

+ Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào Tin của bạn nằm ở góc trái phía trên màn hình.

+ Tại đây hãy dùng ngón tay vuốt lên trên để mở Thư viện ảnh/video.

+ Chọn video dài bạn muốn đăng lên story Instagram.

+ Sau khi tải lên, Instagram sẽ tự động chia video thành nhiều phần nhỏ (tối đa 15 giây) mỗi phần. Tiếp đó hãy nhấn vào từng bản video thu nhỏ chỉnh sửa chèn nhạc, sticker theo sở thích của mình.

+ Sau đó nhấn Tiếp. Cuối cùng hãy nhấn nút Chia sẻ tại mục Tin của bạn để đăng video dài lên story Instagram.

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba

Nhiều ứng dụng bên thứ ba như Continual cho phép bạn đăng video lên instagram không bị cắt. Ứng dụng này cho phép bạn cắt video thành nhiều phần và đăng chúng trên Instagram Stories. Dưới đây là một số ứng dụng giúp đăng video lên instagram không bị cắt:

+ Story Cutter for Instagram: Ứng dụng này cho phép bạn cắt và chia nhỏ video dài thành nhiều phần để đăng trên story Instagram.

+ Long Story: Với ứng dụng này, bạn có thể tạo ra các câu chuyện dài trên Instagram bằng cách kết hợp nhiều video và hình ảnh.

+ Continual for Instagram: Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra một câu chuyện dài trên Instagram bằng cách chia nhỏ video thành các phần và đăng chúng liên tiếp nhau.

+ Story Splitter: Ứng dụng này cho phép bạn tách một video dài thành nhiều phần và đăng chúng liên tiếp nhau trên story Instagram.

Thêm thanh giữa các phần video

Nếu bạn không muốn cắt video dài thành nhiều phần nhỏ hoặc đăng video lên instagram không bị cắt bạn có thể thêm một thanh giữa các phần video. Thêm thanh giữa các phần video trên Instagram Stories được gọi là “Sticker”. Để thêm sticker vào video trên Instagram Stories, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn video mà bạn muốn đăng trên Instagram Stories và tải lên.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng sticker ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Chọn sticker mà bạn muốn thêm vào video, ví dụ như “line”, “arrow” hoặc “divider”.Kéo và thả sticker vào vị trí mà bạn muốn nó xuất hiện trên video.

Bước 4: Tùy chỉnh kích thước và hướng của sticker bằng cách sử dụng các cử chỉ vuốt trên màn hình.

Bước 5: Lưu lại và đăng video trên Instagram Stories.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng video lên instagram không bị cắt, rõ nét. Giúp bạn thoải mái quay video và ăng video lên Instagram Stories không bị giới hạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được giây phút giải trí thú vị cùng với instagram.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn đã học được một số thủ thuật mới và hữu ích. Đừng ngần ngại áp dụng và chia sẻ với bạn bè của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Game Hay để không bỏ lỡ những bí quyết công nghệ tiếp theo!

Theo https://vtcnews.vn/bi-kip-dang-video-dai-len-story-instagram-khong-bi-cat-xen-ar880925.html

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy