Cách tắt nhanh tất cả các tab trên trình duyệt iPhone

bởi admin
12 lượt xem

Chào các bạn! Hôm nay, Game Hay sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật thú vị và hữu ích để tối ưu hóa điện thoại và máy tính của mình. Cùng khám phá nhé!

Trái ngược với thói quen sử dụng máy tính khi mà người dùng thường xuyên tắt bớt tab hoặc trình duyệt khi sử dụng và tắt máy, thì trên điện thoại, không ít người có thói quen để rất nhiều “tab đọng” trong quá trình lướt web. Tưởng tượng bạn đang tìm kiếm một công thức nấu ăn, một thông tin hay hoặc bộ phim mới, chẳng mấy chốc mà từ 1 tab rồi 4, 5 tab đã “ngồn ngộn” trong trình duyệt.

Điều này về bản chất không ảnh hưởng gì đến hiệu năng hay mức sử dụng pin của điện thoại bởi phần mềm của chúng được tối ưu khác với máy tính – khi không sử dụng, các tab này đi vào trạng thái “ngủ” và chỉ load lại khi bạn nhấn vào. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên thường xuyên dọn dẹp và tắt bớt các tab không xem đến.

Theo RD, lý do là về mặt tâm lý. Việc “tích trữ” quá nhiều app trên trình duyệt điện thoại có thể khiến người dùng áp lực tinh thần. Do thói quen sử dụng điện thoại liên tục của đa số chúng ta hiện nay, không gian kỹ thuật số phần nào đó cũng giống như không gian sống vật lý như phòng ngủ, phòng khách và việc để quá nhiều thứ bừa bộn không cần thiết khiến tâm trí thêm rối bời.

RD trích dẫn một số nhà nghiên cứu ở Phần Lan về khái niệm “sự lộn xộn kỹ thuật số” tại hội nghị năm 2023 về tương tác giữa con người và máy tính, cho biết việc mở nhiều tab có thể gây áp lực tinh thần. 

Để dọn dẹp nhanh toàn bộ tab trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

Trên Safari

Vào ứng dụng, mở cửa sổ biểu tượng tab góc dưới bên phải, sau đó nhấn giữ nút Done, rồi ấn chọn Close All … Tabs.

Cách tắt nhanh tất cả các tab trên trình duyệt iPhone - 1

Trên Chrome

Các bước khá tương tự, hãy nhấn vào nút cửa sổ các tab ở góc dưới bên phải, nhấn giữ nút Edit, sau đó chọn Close All Tabs.

Cách tắt nhanh tất cả các tab trên trình duyệt iPhone - 2

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn đã học được một số thủ thuật mới và hữu ích. Đừng ngần ngại áp dụng và chia sẻ với bạn bè của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Game Hay để không bỏ lỡ những bí quyết công nghệ tiếp theo!

Theo https://vtcnews.vn/cach-tat-nhanh-tat-ca-cac-tab-tren-trinh-duyet-iphone-ar870693.html

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy