Game Warframe – Game cày cuốc siêu đỉnh đồ họa đẹp

bởi admin
71 lượt xem

Các thể loại game hành động có bối cảnh khoa học viễn tưởng chưa bao giờ hết hot. Một trò chơi mặc dù ra mắt đã nhiều năm nhưng vẫn chiếm được tình yêu của các gamer đó là Warframe. Cùng chúng mình khá phá ngay game cày cuốc siêu đỉnh đồ hoạ cực đẹp này dưới bài viết này nhé.

1. Thông tin Warframe

Thông tin về game

  • Thể loại: Bắn súng, góc nhìn thứ 3, phiêu lưu, hành động nhập vai
  • Nền tảng: Microsoft Windows, Play Station 4/5, Xobx, Nintendo Switch, Xbox một, Xbox Series X/S
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: Online, Offline
  • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Digital Extremes
  • Nhà phát triển: Digital Extremes và Panic Button Games
  • Ngày ra mắt: 18/03/2013
  • Giá game: miễn phí

2. Cốt truyện Warframe

Trước khi đến với cốt truyện chính, mình sẽ nhắc lại Warframe là gì để mọi người cùng biết nhé. Warframe là bộ giáp được sử dụng trong game. Nó sử dụng công nghệ chiến đấu riêng với kỹ năng tối thượng hỗ trợ người chơi. Ai mà nắm giữ được Frame thì coi như một nửa thành công đã thuộc về họ.

Bạn sẽ được trải qua 4 giai đoạn tương ứng với 5 thời kỳ trong game offline này: Từ Thời kỳ Orokin – Thời kỳ Đại cổ chiến – Thời kỳ Sụp đổ – Thời kỳ Warframe.

2.1. Thời kỳ Orokin

Đây là thời kỳ mà các Warframe bị hoá đá sau sự kiện diệt vong. Tộc Orokin lúc này đang là chủng tộc điều hành Origin System. Họ dành phần lớn thời gian để nghiên cứu các gen của những loài sinh vật ở Trái Đất và mở rộng lãnh thổ. Kết quả là họ đã tạo ra chủng loài Sentient và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến Tau System.

Warframe
Thời kỳ Orokin

2.2. Thời kỳ Đại cổ chiến

Chủng tộc Orokin tạo ra chủng loài Sentient thế nhưng họ lại bị chính thứ mình tạo ra phản bội nhằm thoát khỏi chế độ nô lệ với khả năng miễn nhiễm các công nghệ bậc cao.

Không thể nuốt trôi cơn tức này, Orokin đã chế tạo một loại virus. Họ thử nghiệm trên những người lính CorpusGrineer và vô tình tạo ra cỗ máy chiến đấu Infestation. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, Orokin bị chính Infestation lật đổ và chủng tộc rơi vào trạng thái diệt vong.

Warframe
Thời kỳ Đại cổ chiến

Trong giai đoạn khó khăn nhất của chủng tộc Orokin, bằng trí thông minh của mình họ đã chế tạo ra những bộ giáp mang tên Warframe. Chiếc giáp này được làm ra dựa trên việc khai thác năng lượng Void từ tàu vũ trụ Zariman Ten-zero.

Vì vậy sau này hậu duệ của nền văn minh cổ đại là các Tenno sử dụng Warframe để đứng lên chiến đấu với Sentient nhằm giành lại lãnh thổ của mình. Điều này đã khiến Sentient phải cử điệp viên cuối cùng của chủng loài – Natah với mục đích là kiểm soát các Tenno.

2.3. Thời kỳ Sụp đổ

Mặc dù Natah đã xâm nhập vào được lãnh thổ Origin System nhưng vẫn không thể ngăn chặn được Orokin, đồng thời khônhg phá huỷ được Outer Terminus. Mọi chuyện không hề dừng lại ở đó. Một thời gian sau, sự kiện chấn động lịch sử xảy ra, các Tenno đã trở thành thù địch với chủng tộc Orokin. Chúng được biết đến với tên gọi là The Colllapse và khiến cho các Sentient biến mất, lãnh thổ Orokin bị phá huỷ hoàn toàn.

Trọng trách của Natah lúc này là phải tiêu diệt Tenno và đây cũng là nhiệm vụ cuối cùng mà cô thực hiện. Thế nhưng, Natah đã nảy sinh tình cảm với các Tenno và từ bỏ việc chiến đấu. Cô xem chúng là các con của mình và đặt tên mới là Lotus. Và về sau, Tenno biến mất một cách bất ngờ khiến cho những câu chuyện về họ chỉ là truyền thuyết.

Warframe
Thời kỳ Sụp đổ

Một sự kiện chấn động mới đã xảy ra, Grineer – thế lực được tạo bởi những nô lệ của Orokin xuất hiện với kẻ đứng đầu tên là Twin Kweens. Đồng thời Corpus cũng xuất hiện, nó là tên gọi dùng để chỉ những kẻ chuyên nghiên cứu công nghệ ở thời kỳ Đại cổ chiến.

2.4 Thời kỳ Warframe

Ở nhiều thế kỷ sau đó, cuộc chiến giữa Grineer và Corpus bùng nổ với mục đích tranh giành quyền lực, lãnh thổ cũng như nâng cấp công nghệ. Cũng vào khoảng thời gian này, một vài hành tinh nằm trong hệ Mặt Trời cũng bị Infested chiếm lấy.

Và từ đây, cuộc chiến giữa nhiều thế lực đã nổ ra.

Warframe
Thời kỳ Warframe

3. Gameplay Warframe

Sau khi đọc sơ qua cốt truyện tóm tắt ở trên, chắc hẳn bạn cùng đang tò mò về lối chơi, nhiệm vụ cùng hệ thống sức mạnh của game nhập vai Warframe. Hãy cùng chúng mình điểm qua một vài thông tin về trò chơi này nhé.

3.1. Lối chơi

Trong game, bạn sẽ được hoá thân vào một Tenno và lựa chọn 1 trong 3 Warframe (Excalibur – Mag – Volt) phù hợp với mình. Điểm nhấn của những bộ giáp này là bạn sẽ sở hữu nhiều sức mạnh đặc biệt. Bạn có thể bắn súng mà không cần chạm chân lên mặt đất. Khả năng chiến thắng cũng sẽ cao hơn khi kết hợp giữa việc di chuyển nhanhtốc độ bắn súng ổn định. Đây là đặc biệt mà Warframe mang đến cho người chơi.

Bạn sẽ phải đối diện với những con boss với độ khó tuỳ theo cấp độ của mình ở các hành tinh khác nhau. Với mục đích là giải cứu các hành tinh nằm trong hệ Mặt Trời thoát khỏi sự thống trị của đám Grineer, Corpus.

Warframe
Lối chơi

Lối chơi của game được thiết lập theo góc nhìn thứ 3. Ngoài những vũ khí cơ bản, bạn phải thu thập thêm nguyên vật liệu (làm nhiệm vụ cốt truyện chính hoặc đánh boss) và tìm bản vẽ vũ khí.

Bạn sẽ bắt đầu từ hành tinh Trái Đất – Earth. Sau khi hoàn thành hết nhiệm vụ ở đây thì sẽ được mở khoá tính năng du hành qua các hành tinh khác. Bạn phải đi tìm bản vẽ vũ khí cũng như bản vẽ về bộ giáp Warframe, đồng thời tăng sức mạnh bằng cách tăng cấp độ nhân vật.

3.2. Nhiệm vụ

Khi bước vào trò chơi, chúng sẽ có rất nhiều nhiệm vụ mà bạn cần phải thực hiện. Tuỳ theo độ khó mà chiến lợi phẩm sau khi hoàn thành cũng sẽ khác nhau. Hai nhiệm vụ chính mà bạn cần quan tâm là: Missons và Quest.

Nhiệm vụ Missions là nói về cơ chế hoạt động của Warframe. Bạn có thể đi đơn lẻ hoặc đi theo nhóm 2 – 4 người để thực hiện nhiệm vụ. Nếu bạn đi riêng thì nên di chuyển linh hoạt, ứng biến liên tục để tránh quái ám sát. Một vài nhiệm vụ có thể điểm sơ qua như: giải cứu (Rescue), cứ điểm (Interception) hay ám sát (Assassination),…

Quest là những chuỗi nhiệm vụ liên quan tới cốt truyện cũng như thông tin về truyền thuyết Warframe của trò chơi. Để có thể kích hoạt nhiệm vụ này, người chơi phải tới Codex. Một vài nhiệm vụ Quest: Vor’s Prize (đây là nhiệm vụ đầu tiên khi bạn vào game), Natah, Stolen Dream,…

Warframe
Nhiệm vụ

3.3. Hệ thống sức mạnh

Đến với game hành động này, việc hoàn thành các nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Bạn có thể nâng lực chiến trang bị, vũ khí, cấp độ nhân vật, sức mạnh của pet cùng khả năng trợ công. Nhưng trước đó, bạn cần phải hoàn thành nhiệm vụ Missions và nhiệm vụ bên cốt truyện Quest để tăng kinh nghiệm vũ khí.

Nhà phát triển hiểu rằng: nếu cứ chơi ở một vị trí, người chơi sẽ rất mau chán. Vậy nên họ đã tạo ra những nhiệm vụ riêng ở mỗi hành tinh trong hệ Mặt Trời. Nếu bạn muốn di chuyển đến hành tinh khác, trước hết bạn phải hoàn thành nhiệm vụ ở hành tinh Trái Đất. Nhờ việc di chuyển đến nhiều nơi như vậy mà bạn có thể thu thập nhiều bản vẽ khác nhau để chế tạo ra trang bị, vũ khí hỗ trợ tấn công và mở khoá các Warframe.

Warframe
Hệ thống sức mạnh

4. Đồ họa – Âm thanh Warframe

Đồ hoạ và âm thanh chắc chắn là hai yếu tố không thể nào thiếu trong các trò chơi. Đến với Warframe, bạn sẽ đắm chìm vào một khung cảnh chiến đấu hỗn loạn cùng những âm thanh đến từ nhiều vị trí khác nhau.

4.1. Đồ họa

Mặc dù đã ra mắt hơn 9 năm nhưng Warframe vẫn được nhiều người chú ý. Game phiêu lưu, hành động nhập vai 3D này đều có hiệu ứng cùng hình ảnh cực kỳ bắt mắt. Hàng loạt những hiệu ứng kỹ năng của bộ giáp cùng những chiêu thức xuất hiện rất sống động. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào cuộc chiến đấu hỗn loạn và đầy kịch tính.

Warframe
Đồ họa

4.2. Âm thanh

Âm thanh của trò chơi là không thể nào bàn cãi. Game sở hữu chất lượng âm thanh vô cùng kịch tích, chân thực. Trong nhiệm vụ Quest cũng có những đoạn nhạc gây cấn, máu lửa mà bạn có thể chơi để cảm nhận. Nói chung, Warframe vẫn nhận được sự yêu thích lớn đến từ các người chơi lâu năm dù là game PC hay mobile.

Warframe
Âm thanh

5. Cấu hình chơi Warframe

Cấu hình của trò chơi

Tải game Warframe

6. Tổng kết

Trên đây là cốt truyện cùng hệ thống nhiệm vụ, lối chơi của game nhập vai kinh điển Warframe mà chúng mình tổng hợp. Hi vọng mọi thông tin trong bài sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy