LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

bởi admin
8 lượt xem

Trong bài viết này, Game Hay sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.

Theo tin tức mới nhất, giải đấu LPL Mùa Hè 2024 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 1/6/2024. Năm nay, giải đấu sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý về cách thức thi đấu. Điều đặc biệt là Fearless Draft – hình thức cấm chọn mới được thử nghiệm từ Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu sẽ được áp dụng trong mùa giải năm nay.

Danh sách đội tham dự LPL Mùa Hè 2024

Bảng ABảng BBảng CBảng D
JDGBLGTESNIP
FPXWELNGWBG
TTLGDOMGAL
EDGRNGRAIG
UP

Thể thức thi đấu LPL Mùa Hè 2024

17 đội được chia thành 4 bảng, phân loại hạt giống dựa trên kết quả của LPL Mùa Xuân 2024 (các đội có sân nhà sẽ ở các bảng khác nhau).

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Vòng bảng

Fearless Draft sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Theo đó, các đội không thể chọn những tướng đã được sử dụng trong ván đấu trước đó, bất kể đội nào đã sử dụng. Ví dụ, nếu trong ván 1 đội Xanh chọn A-B-C-D-E và đội Đỏ chọn F-G-H-I-K, thì từ ván 2 cả hai đội đều không được chọn A-B-C-D-E và F-G-H-I-K, và tương tự cho các ván đấu tiếp theo. Một ngoại lệ duy nhất là ván đấu cuối cùng, khi mọi hạn chế về việc chọn tướng sẽ được gỡ bỏ và các đội có thể cấm chọn bình thường.

Các đội sẽ thi đấu theo hình thức BO3 vòng tròn tính điểm (lượt đi lượt về). 2 đội cuối cùng trong mỗi bảng sẽ xuống nhánh dưới (Bảng B), trong khi 9 đội có thành tích tốt nhất sẽ vào nhánh trên (Bảng A).

Vòng bảng

  • Mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt Bo3.
  • Top 7 đội đứng đầu bảng A sẽ giành quyền đi tiếp vào Playoffs.
  • Top 4 đội cuối bảng B sẽ bị loại khởi giải đấu.
  • 2 đội có thành tích kém nhất bảng A và 4 đội đứng đầu bảng B sẽ bước vào vòng Play-in.

Vòng Play-in

  • 6 đội sẽ phân cặp, thi đấu loại trực tiếp Bo5 nhằm tìm ra 3 đội đi tiếp vào Playoffs.

Vòng Playoffs

  • Tất cả các trận đấu sẽ được phân định bằng Bo5. Vòng đấu này vẫn chia thành 2 giai đoạn:

Phase 1 (King of the Hill)

  • Gồm 2 nhánh: (Nhóm hạt giống 4/5/(8 vs 13)/(9 vs 12) và nhóm hạt giống 3/6/7/(10 vs 11). Các đội có thành tích tốt hơn sẽ được ưu tiên xếp ở vòng đấu cao hơn.

Phase 2 (Nhánh thắng/nhánh thua)

  • Hạt giống 1 đối đầu với đội thắng ở nhóm 4/5/8/9/12/13 và hạt giống 2 gặp đối thắng ở nhóm 3/6/7/10/11 tại vòng 4.
  • Các đội thua sẽ có 1 cơ hội làm lại ở nhánh thua.

Đội vô địch LPL Mùa Hè 2024 sẽ giành vé trực tiếp tới CKTG 2024 vói tư cách hạt giống số 1 của khu vực.

Hãy nhớ theo dõi Game Hay để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé!

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy