LMHT: Riot Games cần làm gì để ngăn chặn vấn đề “đố bạn” tại VCS trong tương lai?

bởi admin
7 lượt xem

Sự việc diễn ra tại VCS, chắc hẳn Esports Việt có nên học hỏi Hàn Quốc để đưa ra những án phạt nặng hơn nhằm giữ cho giải đấu trong sạch sẽ hơn trong tương lai.

Hôm qua, Riot Games đã đưa ra thông báo sốc về việc áp đặt các hình phạt đối với nhiều tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Một số tuyển thủ đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn và gia nhập hội Global Ban cùng Zeros. Còn một số khác đã bị đình chỉ 2-3 năm và có nguy cơ kết thúc sự nghiệp thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Riot Games cần làm gì để ngăn chặn vấn đề "đố bạn" tại VCS trong tương lai?

Mặc dù việc này gây chấn động, nhưng thực tế VCS đã từng trải qua những vụ vi phạm tương tự. SBTC Esports đã bị cấm thi đấu 36 tháng và Gà Hồng bị loại khỏi giải đấu. Trước đó, đội tuyển của Optimus – OPG cũng tan rã vì vấn đề tương tự. Điều này cho thấy hình phạt của Riot Games nặng nhưng chưa đủ để ngăn chặn tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Riot Games cần làm gì để ngăn chặn vấn đề "đố bạn" tại VCS trong tương lai?

Có nhiều ý kiến cho rằng Riot Games cần tăng cường hình phạt đối với việc bán độ, có người đề xuất phạt tù cho tuyển thủ dàn xếp tỉ số. Tuy nhiên, việc này có thể gây ảnh hưởng lớn đến Esports Việt Nam và cần sự xem xét từ cơ quan chính quyền. Vì vậy, khả năng phạt tù tuyển thủ Esports bán độ ở Việt Nam là khá khó khăn trong tương lai.

Hãy nhớ theo dõi Game Hay để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé!

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy