Nóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như lá bùa vào ngày Tết Đoan Ngọ

bởi admin
5 lượt xem

Một sinh vật có hình dạng như lá bùa xuất hiện vào dịp Tết Đoan Ngọ, điềm gở hay món quà ông trời ban tặng?

Trong không khí Tết Đoan Ngọ hay còn được biết đến với cái tên Tết diệt sâu bọ, ai nấy đều mắt tròn mắt dẹt trước sự xuất hiện của một loài vật có ngoại hình gần tương tự như một lá bùa thu nhỏ.

Nóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như là bùa vào ngày Tết Thanh MinhNóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như là bùa vào ngày Tết Thanh Minh

Đối với những người dân sống ở miền Bắc, cụ thể là ở tỉnh Yên Bái lại không còn xa lạ với loài vật này. Đó chính là bọ xít nhãn.

Nóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như là bùa vào ngày Tết Thanh Minh

Loài bọ xít nhãn này thường sống trên các cây nhãn đang trong thời kỳ ra hoa. Mùa nở rộ của hoa nhãn vào tháng 4 hằng năm cũng là lúc ghi nhận thời điểm bọ xít nhãn đạt tới số lượng cực lớn.

Nóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như là bùa vào ngày Tết Thanh Minh

Bọ xít nhãn hút mật hoa nhãn để sống là chủ yếu. Hình dạng dẹt, nhỏ, màu vàng đến cam và thi thoảng có hoạ tiết gân đỏ chính là điểm đặc trưng của chủng loại bọ xít này. Không ngoa khi nói đây là loại bọ xít có hình dạng khá giống với các tấm bùa chú trong các bộ phim trừ tà.

Loại bọ xít nhãn này bên cạnh việc gây hại cho cây trồng, chúng còn có thể gây tổn thương da hoặc mắt của con người. Trong dịch tiết của bọ xít nhãn có một loại chất dạng axít lỏng. Dịch này khi dính lên da người gây cảm giác bỏng rát.

Nóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như là bùa vào ngày Tết Thanh Minh

Bất ngờ hơn, bọ xít nhãn được xem là một đặc sản đối với cư dân các tỉnh miền Bắc. Người ta thường bắt loại bọ xít này về sơ chế sạch sẽ với nước muối, lặt cánh rồi dùng vào các món xào, chiên giòn.

Nóng: Xuất hiện sinh vật hình dáng như là bùa vào ngày Tết Thanh Minh

Theo những người đã may mắn được ăn thử món ăn độc đáo này, bọ xít nhãn có vị ngon ngọt, bùi béo đặc trưng. Phần axit trong thân bọ khi được nấu chín lại mang lại hương vị hăng cay, kích thích vị giác người ăn.

Trong dịp Tết Đoan Ngọ, việc bắt và chế biến một đĩa bọ xít nhãn thật sự quá phù hợp với tinh thần, khẩu vị người dân ở những vùng dùng đặc sản này trong bữa ăn như một món quà thú vị của mẹ thiên nhiên.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất và những góc nhìn đa chiều về thế giới giải trí, từ phim ảnh, âm nhạc đến các sự kiện văn hóa nổi bật!

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy