Rebel Inc – Thời kỳ nổi loạn – Game mô phỏng chiến thuật

bởi admin
215 lượt xem

Rebel Inc. là phiên bản mobile của Rebel Inc: Escalation, một tựa game mô phỏng kết hợp chiến thuật của nhà phát triển Ndemic Creations. Lấy cảm hứng từ sự phức tạp và hậu quả của cuộc nổi dậy chống lại ở thời hiện đại, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời mới lạ.

Thông tin Game

 • Thể loại: Chiến thuật / Mô phỏng
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online, Offline, Chơi đơn
 • Độ tuổi: 10+
 • Nhà phát hành: Ndemic Creations
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Ngày ra mắt: 28/11/2018
 • Giá game: Miễn phí

Cốt truyện Rebel Inc

Trong thế giới Rebel Inc, người chơi sẽ trở thành nguyên thủ của một quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh. Không chỉ cố gắng hết sức để giữ hòa bình bằng sức mạnh quân sự và chính trị, người chơi còn phải ngăn chặn phiến quân nguy hiểm nổi dậy từ đống tro tàn hòng đánh chiếm chính quyền. Kết quả của cuộc chiến này sẽ kết thúc như thế nào tùy thuộc vào hành động mà bạn đã làm.

Đặc điểm nổi bật

 • Sử dụng chiến lược quân sự và dân sự để thu phục nhân tâm, đồng thời ngăn chặn quân phản động.
 • Đa dạng các chế độ chơi, map khác nhau
 • Thế giới siêu thực, chi tiết cao dựa trên nghiên cứu sâu rộng
 • Hệ thống hướng dẫn và trợ giúp trong trò chơi vô cùng toàn diện

Gameplay Rebel Inc

1. Lối chơi

Là một chỉ huy tối cao, người chơi chỉ việc “ngồi chỉ tay năm ngón” để áp dụng các sắc lệnh vào khu vực mà mình quản lý. Nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo thành công không hề dễ dàng chút nào. Người chơi cần phải có cái nhìn toàn diện về tất cả lĩnh vực, biết nắm bắt thông tin, phân tích vấn đề, đưa ra giải pháp và kết hợp chúng nhuần nhiễm.

Vì vậy trước khi bắt đầu chơi game, người chơi cần phải đọc hướng dẫn thật kỹ, ngay cả ở cấp độ thấp nhất và bình thường nhất. Nếu không càng về sau trò chơi sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Rebel Inc - Thời kỳ nổi loạn - Game mô phỏng chiến thuật

2. Nhiệm vụ

Rebel Inc. có độ chân thực rất cao, chỉ dùng từ kinh ngạc cũng không đủ để miêu tả. Thông qua các nhiệm vụ và sự kiện, người chơi sẽ hiểu rõ hơn quyền lực và chính phủ của một quốc gia, cũng như mặt tối và cách mà các âm mưu được tạo ra. Mục tiêu nhiệm vụ dựa trên việc giữ cho danh tiếng của chính phủ không đạt đến con số 0, đồng thời cố gắng duy trì hòa bình trong khu vực.

Tổng cộng có 8 khu vực ổn định để bạn lựa chọn. Mỗi khu vực sẽ có lợi thế và những vấn đề nan giải riêng. Theo thời gian, các vấn đề ở từng địa phương sẽ xuất hiện, đồng thời các lựa chọn và thuật toán cũng sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Kết quả tốt hay xấu, người dân có được cuộc sống yên bình hay không đều tùy thuộc vào nhà lãnh đạo.

3. Các chế độ chơi

Chế độ Main game có 8 màn chơi chính, bao gồm 5 map bình thường và 3 map đặc biệt. Trong mỗi màn chơi, bạn được phép lựa chọn một nhà lãnh đạo và một trong ba độ khó của màn chơi. Phần Main game có thể chơi offline.

Rebel Inc - Thời kỳ nổi loạn - Game mô phỏng chiến thuật

Weekly challenge thì thuộc mục chế độ online. Tại đây bạn sẽ được trổ tài lãnh đạo và so tài cùng các người chơi khác. Weekly challenge có 2 chế độ thử thách khác nhau, và sẽ được thay đổi mỗi tuần.

Cuối cùng là chế độ Campaign. Chế độ này sẽ mở khóa thêm các cấp độ chơi mới, đồng thời cập nhập thêm nhiều tính năng khác đa dạng hơn. Tuy nhiên người chơi cần trả phí để trải nghiệm chế độ chơi này.

4. Hệ thống tăng cấp sức mạnh

Trải nghiệm càng nhiều màn chơi và các độ khó khác nhau, người chơi càng mở khóa được nhiều tính năng. Quan trọng nhất là mở khóa đầy đủ 8 vị thống đốc. Mỗi thống đốc có 1 thế mạnh riêng để lãnh đạo từng khu vực phù hợp. Ngoài ra bạn cần mở khóa thêm thật nhiều các NPC cố vấn. Các NPC này sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề được nhanh chóng hơn. Trong mỗi màn, bạn có thể chọn tối đa 6 cố vấn.

Game mô phỏng chiến thuật

Một số thống đốc – lãnh đạo trong game

Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, người chơi còn có một mục gọi là Cheats. Có thể coi Cheats là chọn một lợi thế khởi đầu trước khi vào màn chơi. Có rất nhiều tùy chọn được mô tả rõ ràng, một số loại cần phải nạp tiền để mua.

Để mở khóa các Cheats, người chơi cần hoàn thành độ khó cao nhất của màn chơi, và thu gom điểm để nâng cấp chúng. Bạn có thể lợi dụng Cheats để chơi lại các màn và đạt được điểm số cao hơn.

Đồ họa và âm thanh của Rebel Inc

1. Đồ họa

Tuy chỉ là một trò chơi 2D nhưng đồ họa của game vẫn rất ấn tượng. Màn hình chính khi chơi là một bản đồ địa lý khu vực được hiển thị rất chi tiết. Hoạt của từng nơi dễ dàng phân biệt được bằng màu sắc, ví dụ như biểu thị sự di chuyển của quân đội, các vùng an toàn, hoặc nơi nổ ra chiến tranh.

Rebel Inc - Thời kỳ nổi loạn - Game mô phỏng chiến thuật

Các bảng thông tin được phân chia cực kỳ chi tiết, mô tả bằng chữ rất rõ ràng. Điều này tiện cho người chơi nắm bắt thông tin một cách khái quát nhất. Các nhân vật, hình ảnh các NPC quan trọng được thể hiện đơn giản bằng avatar, giản lược nhất có thể. Vì người chơi có quá nhiều thông tin cần chú ý, nên chỉ cần phân biệt được các NPC để nắm bắt theo dõi là đủ.

Cách thao tác liên tục trên bản đồ (combo skill) có liên kết với nhau chặt chẽ và được hiển thị tiến trình ngay trên các bảng thông tin. Các chính sách ôn hòa, lâu dài sẽ dần xuất hiện, thể hiện bằng các icon trên bản đồ theo thời gian. Nhưng một số thao tác gây ảnh hưởng ngay lập tức, ví dụ như ra lệnh quân đội đánh nhau, thì các hình ảnh động về cuộc chiến sẽ xuất hiện ngay lập tức trên bản đồ.

2. Âm Thanh

Rebel Inc. sử dụng nhạc nền không lời, nhịp điệu thong thả khi hòa bình, và chuyển sang nhịp điệu dồn dập khi có chiến tranh xảy ra. Các thông báo quan trọng trong game sẽ có hiệu ứng báo động nếu đạt mức nguy cấp, còn lại chỉ hiển thị dưới dạng văn bản.

Cấu hình Rebel Inc

Trong các loại âm thanh, thì các âm thanh khi chiến tranh là gây chú ý nhất. Âm thanh gây ồn liên tục và có thể thay đổi theo diễn biến. Ví dụ cận chiến sẽ khác tấn công từ xa. Điều này sẽ giúp người chơi nắm bắt tình hình trận chiến dễ dàng hơn.

Cấu hình Rebel Inc

Không chỉ là một trò chơi, Rebel Inc. giúp người chơi nhận ra mặt sáng lẫn ác của một quốc gia, có rất nhiều thức không thể theo ý mình, và trở thành một lãnh đạo tài giỏi khó đến mức nào. Nếu bạn muốn vừa học vừa chơi, đây thực sự là một tựa game xứng đáng để bạn trải nghiệm một lần.

Link tải game Rebel Inc

<strong>TẢI XUỐNG ANDROID</strong> TẢI XUỐNG ANDROID <strong>TẢI XUỐNG IOS</strong> TẢI XUỐNG IOS

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy