Tân Ngọa Long VNG – Đỉnh cao game chiến thuật kinh điển hay và hấp dẫn

bởi admin
92 lượt xem

Tựa game Tân Ngọa Long VNG mới ra mắt gần đây nhưng khiến giới game thủ miệt mài cày cuốc. Với bối cảnh chiến loạn cuối thời Đông Hán kết hợp cùng lối chơi chiến thuật kinh điển, trò chơi này quả là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Nào cùng khám phá tựa game hấp dẫn ngay nhé.

1. Thông tin game Tân Ngọa Long

2. Cốt truyện Tân Ngọa Long

Vẫn lấy cốt truyện là Tam Quốc Chí quen thuộc nhưng có bổ sung thêm nhiều điểm độc đáomới lạ chẳng hạn như người tham gia game sẽ không thuộc bất kỳ phe phái nào mà thay vào đó là trọng trách dẹp loạn thiên hạ. Trong game Tân Ngọa Long, cuộc chiến cân não giữa 3 bè phái Ngụy – Thục – Ngô vẫn được tiếp diễn, nhưng trò chơi đã làm cho nó sắc nét hơn thông qua bối cảnh và nhân vật có phần thay đổi. Nào hãy cùng trải nghiệm qua những cuộc chiến nảy lửa giữa những người mang trọng trách bảo vệ sự bình yên với 3 phe phái trên nhé.

Tân Ngọa Long
3 bè phái Ngụy Thục Ngô

3. Gameplay Tân Ngọa Long

Kế đến chúng ta cùng sơ lược qua phần gameplay để nắm được các yếu tố như: lối chơi, nhân vật, trang bị và cả kỹ năng.

3.1. Lối chơi

Tân Ngọa Long sử dụng lối chơi đội hình quen thuộc. Trong game, người chơi thoải mái lựa chọn những vị tướng để tạo cho riêng mình một đội hình cho là mạnh nhất để chiến đấu giữ lấy hòa bình. Hệ thống game cũng thiết kế thêm nhiều tính năng độc đáo, vì thế bạn cần có cho chiến thuật rõ ràng và cả sự linh hoạt, sáng tạo trong game để ứng phó với từng tình huống nhất định. Game cùng hỗ trợ cho người chơi dễ dàng quá ải với nhiều tính năng như dựa vào lợi thế đội hình, thời tiết, nâng cấp đồ, thần binh,…

Tân Ngọa Long
Lối chơi

Những nhiệm vụ cụ thể của công cuộc dẹp loạn bao gồm: tham gia vào các trận chiến đánh chiếm thành trì, mở rộng diện tích sở hữu, bên cạnh đó cũng cần xây dựng và bảo vệ vững chắc thành trì của mình, mời gọi nhiều binh tướng, phát triển vốn tài nguyên. Tân Ngọa Long sở hữu 8 hệ thống trận hình, với mội trận địa như vậy lại thiết kế hệ thống phòng ngự và tấn công riêng biệt. Qua đó không chỉ đem đến sự độc đáo mà con đa dạng trong cách sử dụng chiến thuật.

3.2. Trang bị

Cũng như trận hình, hệ thống trang bị cho nhân vật cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Những trang bị này dùng để tăng cấp sức mạnh cho các võ tướng mà bạn sở hữu. Trong quá trình chiến trận, bạn có thể thu thập nhiều tài nguyên hoặc nhận được phần thưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Trong phần thưởng có thể là EXP Võ tướng, Đá Cường Hóa, Rương Tài Nguyên và Trang bị,… Các trang bị này có thể kiếm được sau chiến thắng của bạn hoặc tìm kiếm Tinh Anh để chiến đấu.

Tân Ngọa Long
Trang bị cho nhân vật

3.3. Nhân vật

Mình đã sơ lược cho các bạn về cách chơi cũng như hệ thống trang bị cho nhân vật. Tiếp theo đây, chúng ta cùng điểm qua một vài vị tướng nổi danh, những chỉ huy tài ba. Tên tuổi của họ đã vang danh một thời có thể kể đến như Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền, Đại Kiều, Gia Cát Lượng,…

Tân Ngọa Long
Các nhân vật nổi bật

Quá nhiều nhân vật nên hệ thống game đã phân chia thành 5 chủng điển hình: Cung, Kỵ, Bộ, Thương và Mưu Sĩ. Mỗi võ tướng sẽ thuộc một bè phái tương thích và sở hữu 2 loại binh chủng. Mỗi binh chủng cũng có những tương khắc và ưu/khuyết điểm riêng.

Ví dụ như một vài võ tướng sau: Tào Tháo thuộc hệ phái Thống lĩnh, chủng Bộ, được cho là khắc Thương và nhược Kỵ, cũng nằm trong Cung binh, được cho là khắc, nhược với tất cả các hệ phái còn lại. Lữ Bố thuộc phái Tiên phong, thuộc về binh chủng Kỵ. Binh chủng này khắc Bộ và nhược Thương. Đồng thời võ tướng này cũng nằm trong Thương binh, binh chủng này khắc Kỵ và nhược Bộ.

3.4. Kỹ năng

Yếu tố cuối cùng trong phần gameplay của Tân Ngọa Long phải kể đến kỹ năng. Có những bộ kỹ năng riêng cho từng nhân vật. Mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn kỹ năng của một vài nhân vật nòng cốt trong game.

Đầu tiên phải kể đến Lữ Bố. Thần tướng này thuộc phe Quần, hệ Tiên phong, thuộc về Kỵ binh và Thương binh. Võ tướng này sở hữu các chỉ số cơ bản gồm: 262-Binh lực, 94-Chỉ huy, 100-Võ lực và 45-Trí lực. Điểm mạnh của Lữ Bố là có thể tiêu diệt được hàng ngàn tên địch nhờ sở hữu khả năng chiến đấu Vô Song [Chiến].

Tân Ngọa Long
Lữ Bố

Tiếp đến là Tào Tháo. Đây là một trong những vị thần tướng của Ngụy quốc thuộc hệ Thống lĩnh. Các chỉ số cơ bản của Tào Tháo như sau: 260-Binh lực, 100-Chỉ huy, 78-Võ lực và 94-Trí lực. Võ tướng này sở hữu kỹ năng chiến đấu Hiệu lệnh [Trợ] được xem là cơ quan đầu não tiếp theo sức mạnh làm gia tăng khả năng chiến đấu mạnh mẽ.

Tân Ngọa Long
Tào Tháo

Cuối cùng có thể đến Quan Vũ. Đây là thần tướng của Thục quốc sở hữu các chỉ số sức mạnh sau: 264-Binh lực, 97-Chỉ huy, 97-Võ lực và 77-Trí lực. Quan Vũ sở hữu cho mình kỹ năng Yển Nguyệt [Vật], hắn có thể tiêu diệt bất kỳ tên địch nào trong vòng vây.

Tân Ngọa Long
Quan Vũ

4. Đồ hoạ – Âm Thanh Tân Ngọa Long

Hình ảnh và âm thanh của một tựa game chiến thuật chưa bao giờ kém chất lượng. Với Tân Ngọa Long cũng vậy, về khoản này nhà sản xuất đặc biệt trau chuốt rất kỹ.

4.1. Đồ họa

Về đồ họa, Tân Ngọa Long thật sự đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến người chơi. Đồ họa 3D đầy màu sắc được kết hợp hài hòa, trò chơi mang đến những cái nhìn đã mắt về các chiêu thức, kỹ năng hay trang bị hoành tráng của nhân vật. Điểm ấn tượng nhất phải kể đến những trận đấu nảy lửa và cân não giữa 2 bên giao tranh. Tất cả mang lại một sự trải nghiệm như đắm chìm thật vào thời chiến loạn Đông Hán.

Tân Ngọa Long
Đồ họa

4.2. Âm thanh

Đến với phần âm thanh cũng được trau chuốt khá kỹ lưỡng, chỉnh chu. Nhạc nền hào hùng, dồn dập tăng cảm giác hưng phấn cho game thủ. Tiếng chặt chém, âm thanh khi thi triển kỹ năng, xuất chiêu cực kì đã tai, mang lại sự thỏa mãn cho người chơi. Bạn sẽ cảm thấy như mình là vua một cõi đánh đuổi mọi kẻ thù.

Tân Ngọa Long
Âm thanh

5. Cấu hình chơi Tân Ngọa Long

Tải Tân Ngọa Long trên Android

Tải Tân Ngọa Long trên iOS

6. Kết luận

Tân Ngọa Long quả là một tựa game chiến thuật đáng trải nghiệm. Nếu bạn đam mê những tựa game chiến đấu với đồ họa đỉnh cao, lối chơi chiến thuật thách thức sự sáng tạo thì nên thử qua tựa game này nhé.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy