The Outlast Trials (Outlast 3) – Series game ám ảnh kinh dị trở lại

bởi admin
77 lượt xem

The Outlast Trials (Outlast 3) một trong những cái tên quá đỗi quen thuộc với các game thủ yêu thích dòng game kinh dị. Sau khi thành công với Outlast 2, thì phiên bản nối tiếp Outlast 3 đã chính thức lộ diện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về cuộc hành trình mới trong phần 3 này nhé.

1. Thông tin chi tiết The Outlast 3

The Outlast Trials (Outlast 3) là một tựa game nhập vai thuộc thể loại kinh dị sinh tồn. Game có thể vừa chơi offline và online một cách dễ dàng và có hỗ trợ tay cầm. Tựa game này yêu cầu người chơi phải đủ 18 tuổi trở lên. Outlast 3 được phát hành bởi Red Barrels trên hệ điều hành Windows.

Phần 3 này sẽ giữ nguyên toàn bộ những nét đặc trưng vốn có của game là sinh tồn kinh dị ở góc nhìn thứ nhất. Có chút khác với 2 phần game đầu, lần này người chơi sẽ có thể trải nghiệm game ở chế độ chơi đơn hoặc có thể chơi nhóm 4 người tối đa linh động.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Game nhập vai thuộc thể loại kinh dị sinh tồn

Co-founder của nhà phát hành Red Barrels – Philippe Morin cũng đã khẳng định với người chơi rằng phần game mới này sẽ sử dụng Unreal Engine 4. Kết hợp với phần mềm chuyên dụng trong giai đoạn tạo mẫu hoạt ảnh của game, sẽ có những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt, độ sâu, màu sắc, ánh sáng đều vô cùng ấn tượng.

The Outlast Trials đã được xác nhận là phần thứ 3 của game, đóng vai trò là tiền truyện cho 2 phần đầu và cả 3 phần game này đều ở cùng một vũ trụ. Nội dung phần 3 này sẽ xoay quanh các nhân vật bị mắc kẹt tại một cuộc thí nghiệm bí ẩn của tập đoàn Murkoff tại thời kỳ chiến tranh lạnh.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Thông tin chi tiết The Outlast 3

Tại giai đoạn teaser hay gameplay reveal chúng ta sẽ đều thấy được các nhân vật đều có trang bị kính, nên người chơi sẽ nhầm rằng game có hỗ trợ VR. Nhưng về phía công ty phát hành có khẳng định rằng từ năm 2019 đã có thông báo phần game này không có bất kỳ tính năng VR nào.

Phần 3 được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 còn cụ thể ngày phát hành thì hiện tại vẫn chưa có. Nhưng phần game này hiện đã trong quá trình chỉnh sửa để hoàn thiện hơn đạt được kỳ vọng của người chơi.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Thông tin game The Outlast 3 cụ thể

2. Cốt truyện The Outlast 3

The Outlast Trials (Outlast 3) sẽ được lấy bối cảnh vào khoảng thời gian đang diễn ra chiến tranh lạnh. Các nước đang phải liên tục chạy đua vũ trang để có thể chế tạo ra được những loại vũ khí đặc biệt để có thể chiến đấu.

Tại một viện nghiên cứu bí ẩn của một nhóm nhà khoa học của tập đoàn Murkoff đã âm thầm tiến hành thực hiện nghiên cứu ở trên cơ thể người. Những bệnh nhân tâm thần đã bị đưa đến đây để làm chuột bạch cho những cuộc thí nghiệm thiếu nhân tính này.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Cốt truyện The Outlast 3

Tuy nhiên, những nghiên cứu này đều đã thất bại và biến cho nơi này trở thành một địa ngục trần gian khi các bệnh nhân tâm thần trở nên hung ác. Họ đã tấn công và phá hủy đi tất cả mọi thứ nơi đây, lực lượng cảnh vệ và các nhà nghiên cứu đã phải rời khỏi nơi này, bỏ mặc các bệnh nhân khác.

Không thể nào chờ đợi cái chết đến, những người bệnh nhân vẫn còn ý thức đã quyết định phải trốn thoát được nơi địa ngục này. Họ đã phải tìm cách vượt qua được những kẻ biến dị, những cảnh vệ để có thể thoát khỏi được nơi đây. Cuộc hành trình này sẽ diễn ra như thế nào, kết quả sẽ ra sao, tất cả câu trả lời sẽ có khi người chơi bước chân vào khám phá thế giới của Outlast 3.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Viện nghiên cứu bí ẩn của tập đoàn Murkoff

3. Gameplay The Outlast 3

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua về gameplay The Outlast Trials (Outlast 3) dưới đây nhé.

3.1. Lối chơi

Đến với The Outlast Trials (Outlast 3), người chơi sẽ hóa thân thành một người bệnh nhân bị bắt làm thí nghiệm tại trung tâm nghiên cứu bí ẩn của Murkoff. Game sẽ được hiển thị dưới góc nhìn thứ nhất. Người chơi sẽ phải vượt qua rào cản, sinh vật nghiên cứu bị biến dị, những tên cảnh vệ của tập đoàn hay thế lực bí ẩn để có thể trốn thoát khỏi nơi đây.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Gameplay The Outlast 3

Nhân vật trong game sẽ được trang bị một chiếc kính để có thể quan sát được những thứ xung quanh trong bóng tối. Tuy nhiên thì chiếc kính này sẽ cần được nạp năng lượng thì mới tiếp tục sử dụng ổn định được. Nếu không thì mọi thứ trước mắt của người chơi sẽ có màu đen u tối.

Ngoài ra, những thử thách và các câu đó sẽ thường xuyên xuất hiện trong game đòi hỏi người chơi phải biết phán đoán, có cách xử lý tình huống nhanh chóng.

3.2. Công cụ và bẫy

Khác với hai phần trước của mình nhân vật chỉ có thể chạy trốn và không có khả năng kháng cự lại. Thì The Outlast Trials (Outlast 3) đã trang bị thêm cho người chơi có thể sử dụng được một số các công cụ đặc biệt để có thể tấn công, cản đường của những kẻ biến dị.

Ngoài ra, người chơi sẽ còn có khả năng sử dụng bom mìn hoặc tự thiết kế ra những cái bẫy để có thể đánh hạ những mục tiêu đang truy đuổi mình. Một trong những yếu tố mới đầy sáng tạo của phần 3 này.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Công cụ và bẫy trong game

3.3. Kẻ biến dị

Đa phần những kẻ biến dị truy đuổi trong game đều là những sản phẩm thất bại tại các cuộc thí nghiệm. Nhìn họ có dáng vẻ rất đáng sợ và tấn công những sinh vật sống khi phát hiện ra. Bên cạnh đó thì tại viện nghiên cứu này còn có một số nhân vật sống khác, học sẽ cung cấp thêm thông tin, hướng dẫn về trò chơi.

Trong tựa game The Outlast Trials (Outlast 3) này sẽ có sự xuất hiện của những thực thể vô hình. Chúng có thể sẽ điều khiển những con rối máy, những sinh vật vô tri để tấn công người chơi bất ngờ.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Kẻ biến dị truy đuổi trong game

3.4. Khám phá bí ẩn

The Outlast Trials (Outlast 3) sẽ chứa đựng thêm những manh mối có liên quan đến cốt truyện chính của toàn bộ các phần chơi. Những phân cảnh ở cuối game sẽ là một chuỗi những ký ức về các thí nghiệm cực kỳ điên rồ của các nhà nghiên cứu.

Người chơi sẽ có thể tìm được thêm các manh mối từ các mẫu giấy, báo cáo, những thông tin xuất hiện rải rác suốt cuộc hành trình. Những bí ẩn về các thí nghiệm vô nhân tính và kẻ chỉ đạo của tập đoàn Murkoff, những kẻ đứng đằng sau các cuộc nghiên cứu này sẽ đều dần được hé lộ ở phần chơi này.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Khám phá bí ẩn trong game The Outlast Trials (Outlast 3)

3.5. Chế độ Coop

Trong hai phần game trước đây, người chơi chỉ có thể trải nghiệm game một mình để đi tìm kiếm sự thật. Đến với The Outlast Trials (Outlast 3) năm nay, người chơi đã có thể được trải nghiệm game cùng với những người bạn đồng hành của mình.

Với chế độ Coop thì người chơi sẽ có thể mời thêm được bạn bè để cùng nhau tham gia, tìm kiếm và chinh phục thử thách trong game. Sự tương tác cùng với bạn bè đồng hành sẽ giúp người chơi dễ dàng vượt qua được những nhiệm vụ trong game.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Chế độ Coop chơi cùng bạn bè

4. Âm thanh – Đồ hoạ

Tiếp đến hãy cùng bài viết đánh giá qua một chút về chất lượng âm thanh và đồ họa của tựa game The Outlast Trials (Outlast 3) này nhé.

4.1. Âm thanh

The Outlast Trials (Outlast 3) vẫn giữ nguyên được bản chất vốn có của mình khi trong suốt trò chơi mọi thứ đều là bầu không khí tĩnh lặng, u ám. Âm thanh mà người chơi có thể nghe thấy chính là tiếng bước chân, nhịp thở, những vật dụng va chạm vào nhau. Đặc biệt nhất vẫn chính là tiếng gào thét cực kỳ ớn lạnh từ những sinh vật biến dị.

Khi người chơi bị truy đuổi, thì âm thanh sẽ có tiết tấu dồn dập, nhanh hơn đem đến một bầu không khí cực kỳ căng thẳng và dần im ắng trở lại khi thoát khỏi nguy hiểm. Âm thanh chính là linh hồn của game, nhờ kết hợp của sự yên ắng, tĩnh lặng mới đem đến cho người chơi một cảm giác sợ hãi đến ớn lạnh.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Âm thanh trong Outlast Trials

4.2. Đồ hoạ

Về mặt chất lượng đồ họa thì The Outlast Trials (Outlast 3) đã thực sự gây được ấn tượng mạnh khi đã hoàn thiện phác họa, thiết kế cực kỳ tỉ mỉ, hoàn hảo. Người chơi sẽ như bước chân vào thế giới game trốn chạy và sinh tồn một cách đầy chân thật. Kết hợp cùng với hiệu ứng âm thanh, những chi tiết trong trung tâm nghiên cứu lại càng làm mọi thứ thật hơn nữa.

The Outlast Trials (Outlast 3)
Đồ họa trong game Outlast Trials

5. Cấu hình chơi The Outlast Trials

Cuối cùng, hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua một chút về cấu hình máy mà The Outlast Trials (Outlast 3) yêu cầu. Người chơi có thể tham khảo cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị dưới đây để chuẩn bị thiết bị chiến game mượt mà hơn nhé.

5.1.  Cấu hình tối thiểu

Đầu tiên cấu hình tối thiểu của máy mà The Outlast Trials yêu cầu đơn giản như sau:

Thông số cấu hình Yêu cầu tối thiểu
Hệ điều hành máyTừ Window 10 64-bits trở lên
Bộ vi xử lýTừ Intel i5-6600|AMD Ryzen 5 1500X trở lên
Dung lượng RAM tối thiểu8GB
Card đồ họaTừ Nvidia GTX 650 Ti|Radeon R7 360 trở lên
DirectX12
Dung lượng trống khả dụng còn lại24GB

5.2. Cấu hình đề nghị

Cấu hình máy được đề nghị để chiến game mượt mà, ổn định như sau:

Thông số cấu hình Cấu hình đề nghị 
Hệ điều hành máyTừ Win 10-64bits trở lên
Bộ vi xử lýTừ Intel i5-6600|AMD Ryzen 5 1500X trở lên
Dung lượng RAM tối thiểu8GB
Card đồ họaTừ Nvidia GTX 650 Ti|Radeon R7 360 trở lên
DirectX12
Dung lượng trống khả dụng còn lại24GB

6. Kết luận

Bài viết The Outlast Trials (Outlast 3) – Series game ám ảnh kinh dị trở lại. Đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất để các bạn đọc có được một cái nhìn tổng quan về game. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần 3 của tựa game Outlast này.

Trang Fanpage của gamehay9.com, mỗi ngày đều cập nhật thêm các tựa game mới giới thiệu đến các bạn đọc. Hãy theo dõi trang để tìm hiểu thêm nhiều tựa game với đa dạng thể loại khác nhau thêm vào kho game để trải nghiệm thử nhé.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy