Trải nghiệm tính năng chỉnh sửa ảnh AI trên Galaxy: Mạnh đến bất ngờ

bởi admin
10 lượt xem

Chào các bạn! Hôm nay, Game Hay sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật thú vị và hữu ích để tối ưu hóa điện thoại và máy tính của mình. Cùng khám phá nhé!

Video: Tính năng chỉnh sửa ảnh “bá đạo” trên Galaxy AI. (Thực hiện: Thạch Anh)

Kể từ khi ra mắt trên dòng Galaxy S24, tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ bằng AI tích hợp ngay trên máy đã tạo nên một cơn sốt. Sức mạnh xử lý này có thể nói đã đủ khả năng “cân” hết đa phần nhu cầu của người dùng phổ thông, từ retouch, xóa chủ thể đến căn chỉnh khung hình. Dưới đây là một số tính năng hữu ích nhất trong bộ công cụ này.

Retouch hình ảnh

Đầu tiên phải kể đến tính năng “làm đẹp” cho những bức ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng khó. Ở bức ảnh minh họa, chúng ta có thể thấy phần mặt mẫu bị tương phản, đổ bóng khá mạnh và phần da cũng chưa thực sự đẹp. Sau khi chỉnh sửa bằng gợi ý của Galaxy, hình ảnh trông đã nịnh mắt hơn khá nhiều.

Hình ảnh trước và sau khi retouch bằng công cụ của Galaxy.

Hình ảnh trước và sau khi retouch bằng công cụ của Galaxy.

Di chuyển chủ thể

Một tính năng khá mạnh của bộ công cụ này là tác động đến chủ thể, bố cục trong hình ảnh. Trong hình minh họa, có thể thấy mẫu của chúng ta ở vị trí hơi lạc lõng. Để xử lý, chỉ cần chọn nút AI màu xanh, sau đó khoanh tròn chủ thể, nhấn giữ, rồi điều chỉnh theo ý muốn. Sau khi xong, chọn generate để tạo ảnh mới. Công cụ AI tạo sinh của Galaxy sẽ tự động xử lý phần ảnh bị cắt ra.

Thao tác rất đơn giản và ứng dụng sẽ tự cắt chủ thể một cách thông minh.

Thao tác rất đơn giản và ứng dụng sẽ tự cắt chủ thể một cách thông minh.

Xóa chủ thể

Công cụ này có thao tác gần giống với việc di chuyển chủ thể. Thay vào việc thu phóng hoặc kéo chủ thể, ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng cục tẩy trong khi chọn. Với background đơn giản, chủ thể sẽ được xóa khá khéo, không để lại dấu vết quá đáng kể.

Với background không quá phức tạp, việc xóa không để lại nhiều dấu vết đáng kể.

Với background không quá phức tạp, việc xóa không để lại nhiều dấu vết đáng kể.

Tuy nhiên, với background phức tạp hơn, thì khi zoom lên sẽ thấy nhiều chi tiết giả. Điều này có lẽ cũng khó tránh khỏi.

Với background khó, chi tiết tái tạo sẽ có vẻ giả hơn nhiều.

Với background khó, chi tiết tái tạo sẽ có vẻ giả hơn nhiều.

Căn thẳng hình ảnh

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những bức ảnh có đường chân trời bị lệch, thì Galaxy AI là giải pháp vô cùng hiệu quả. Trong ảnh ví dụ dưới đây, nếu crop theo cách thông thường thì chúng ta sẽ làm mất phần bàn chân mẫu. Để xử lý, chỉ cần vào công cụ AI và chọn căn thẳng. Phần thiếu trong ảnh sẽ tự động được lấp vào với chi tiết rất chân thực.

Chi tiết được tái tạo chân thực đến bất ngờ.

Chi tiết được tái tạo chân thực đến bất ngờ.

Để tổng kết, bộ công cụ AI trên Galaxy thực sự rất mạnh trong công việc chỉnh sửa hình ảnh nghiệp dư, chưa kể cũng tiện lợi và dễ sử dụng, không đòi hỏi bất kỳ kỹ thuật gì nên chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp “sống ảo” của phần lớn người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn đã học được một số thủ thuật mới và hữu ích. Đừng ngần ngại áp dụng và chia sẻ với bạn bè của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Game Hay để không bỏ lỡ những bí quyết công nghệ tiếp theo!

Theo https://vtcnews.vn/trai-nghiem-tinh-nang-chinh-sua-anh-ai-tren-galaxy-manh-den-bat-ngo-ar875706.html

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy