Zalo Pay là gì? Ưu và nhược điểm ứng dụng thanh toán miễn phí trực tuyến

bởi admin
98 lượt xem

Zalo Pay là một ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông qua ứng dụng Zalo. Ứng dụng thanh toán này có nhiều tính năng đầy tiện ích, giúp người dùng thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về ưu và nhược điểm của ứng dụng ZaloPay này nhé.

1. Zalo Pay là gì?

Zalo Pay là một trong những ứng dụng thanh toán được ra mắt bởi công ty Cổ phần Zion đã được ngân hàng nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016. Đây là một ứng dụng ví điện tử được người dùng sử dụng nhiều hiện nay, được tích hợp thêm các tính năng độc đáo. Người dùng sẽ có thể nạp, rút, thanh toán trực tuyến một các tiện lợi và nhanh chóng thông qua kết nối mạng internet. Bạn sẽ có thể liên kết ngân hàng của mình vào ví trên điện thoại. Sau đó nạp tiền vào ví Zalo Pay bắt đầu sử dụng thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, mạng, mua vé máy bay, xem phim,…

zalo pay
Ứng dụng thanh toán ZaloPay

Một điểm làm nên sự khác biệt lớn giữa Zalo Pay với các ứng dụng ví điện tử khác chính là nạp rút tiền nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể rút tiền từ ứng dụng về bất kỳ tài khoản ngân hàng nào với số tiền tối thiểu là 10.000 VNĐ. 

Sử dụng ZaloPay người dùng sẽ có được những lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

zalo pay
Lợi ích thanh toán ZaloPay

2. Zalo Pay hoạt động như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu qua ZaloPay là gì, kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của ứng dụng này nhé. Zalo Pay hoạt động tương tự giống như những ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến khác trên thị trường. Người dùng sẽ phải thực hiện các bước lập tài khoản, đăng nhập mới có thể sử dụng được.

Tài khoản sau khi được thiết lập, người dùng sẽ có thể thoải mái thực hiện mọi giao dịch thanh toán, chuyển khoản trên ứng dụng. Mỗi một thiết bị di động chỉ có thể đăng nhập vào một tài khoản ZaloPay. Việc đăng xuất trên nhiều thiết bị sẽ khiến cho dữ liệu bị mất, các lịch sử giao dịch đều sẽ bị mất.

zalo pay
Hoạt động giao dịch của ZaloPay

Bạn sẽ có thể hoàn toàn xem được hoạt động giao dịch của mình trên ứng dụng. Zalo Pay hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành điện thoại iPhone iOS và Android, người dùng có thể tải trên App Store và Google Play dễ dàng.

3. Ưu và nhược điểm của Zalo Pay

Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua ưu và nhược điểm của ứng dụng Zalo Pay dưới đây nhé.

3.1. Ưu điểm

Các ưu điểm nổi bật của ứng dụng Zalo Pay có thể kể đến như:

zalo pay
Ưu điểm của Zalo Pay

3.2. Nhược điểm

Mặc dù Zalo Pay được đánh giá là một trong những ứng dụng ví điện tử được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Nhưng dù là có nhiều ưu điểm đến dâu thì ứng dụng này cũng  sẽ có đôi chút hạn chế người dùng cần lưu ý như sau:

zalo pay
Nhược điểm của Zalo Pay

4. Tại sao nên sử dụng Zalo Pay?

Hãy cùng bài viết điểm qua những tiện ích nổi bật của ứng dụng Zalo Pay để xem lý do tại sao người dùng nên lựa chọn ví điện tử này sử dụng nhé.

4.1. Tính an toàn bảo mật

Điều đầu tiên khi nhắc đến Zalo hay là ví điện tử của ứng dụng này, người dùng đều yên tâm nhất về tính an toàn và độ bảo mật cao của ứng dụng. Thông qua việc sử dụng Bộ tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu thanh toán viết tắt là PCI DSS, giúp cho ứng dụng này được bảo vệ chắc chắn.

Với hệ thống an ninh mạng và xử lý dữ liệu thanh toán có tính bảo mật cao không bị mất đi. Tiến hành mã hóa mọi thông tin thẻ khi giao dịch, cung cấp giám sát chặt chẽ mọi hoạt động khi đăng ký tài khoản.

zalo pay
Tính an toàn bảo mật của ZaloPay

Ứng dụng thanh toán trực tuyến của Zalo còn thực hiện bảo mật tài khoản thông qua mật khẩu, vân tay, Face ID. Một trong những hình thức bảo mật sử dụng khá phổ biến trên tất cả các thiết bị công nghệ hiện nay.

4.2. Giao dịch miễn phí

Mọi hoạt động giao dịch được thực hiện trên ứng dụng Zalo Pay sẽ đều được miễn phí hoàn toàn. Đa số các ứng dụng ví điện tử, thanh toán trực tuyến hiện nay đều hỗ trợ chuyển khoản hay thực hiện giao dịch miễn phí. Việc này sẽ đem đến sự thoải mái hơn cho người dùng khi giao dịch trực tuyến không lo nhiều về phí giao dịch.

zalo pay
Giao dịch miễn phí

4.3. Nhiều tiện ích khi thanh toán và giao dịch

Zalo Pay đã gây được ấn tượng lớn với người dùng thông qua dịch vụ chuyển và nhận tiền 24/7 như trên app Banking ngân hàng. Dịch vụ này sẽ giúp người dùng có thể chủ động được về mặt thời gian, chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không cần ra quầy giao dịch bị hạn chế chủ nhật.

ZaloPay còn được tích hợp thêm các tính năng thanh toán hóa đơn nhanh chóng như điện, nước, mạng internet trực tuyến. Người dùng sẽ không còn phải mất thời gian đến các quầy giao dịch để đóng tiền, mà có thể thanh toán nhanh ngay trên ứng dụng này.

zalo pay
Nhiều tiện ích khi thanh toán và giao dịch

Người dùng có thể nạp card điện thoại, mua gói data 4G, 5G một cách nhanh chóng. Không còn phải đến chỗ bán và cào thẻ để nạp vào điện thoại, đồng thời mức giá bán trên Zalo Pay được khuyến mãi thấp hơn so với mua thẻ trực tiếp.

Không chỉ có thể nạp vào số điện thoại của mình thôi, người dùng còn có thể nạp thẻ cho bất kỳ số điện thoại nào một cách nhanh chóng. Hệ thống sẽ tự động nhận diện số điện thoại và nạp trực tiếp vào máy của người kia.

zalo pay
Nhiều tiện ích nạp tiền nhanh chóng

4.4. Nhiều Ưu đãi hấp dẫn

Zalo Pay và các bên đối tác của họ đã đưa ra khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng. Người dùng có thể có nhiều lựa chọn đa dạng như mua sắm, giải trí, dịch vụ ăn uống,…, với mức giá khuyến mãi cực thu hút.

zalo pay
Nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn

4.5. Sử dụng được khi không đăng ký tài khoản

Tài khoản Zalo Pay của người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với ứng dụng Zalo, nên chỉ cần có tài khoản Zalo là đã sử dụng ví thanh toán trực tuyến rồi. Cách thức thanh toán qua ứng dụng này cũng cực kỳ đơn giản, mọi thao tác đều thực hiện trên app tương tự với các ví điện tử khác. Thông tin giao dịch, hóa đơn trên ứng dụng đều được hiển thị rõ ràng, cụ thể, để người dùng có thể theo dõi được.

zalo pay
Sử dụng được khi không đăng ký tài khoản

4.6. Có thể kiếm tiền từ Zalo Pay

Ngoài việc sử dụng ứng dụng để thanh toán, thì người dùng còn có thể kiếm tiền được từ Zalo Pay nữa. Thông qua các hình thức như là giới thiệu bạn bè, người thân hoặc tham gia các chương trình mini game, quay số trúng thưởng,… của Zalo tổ chức.

Bạn sẽ nhận được các phần thưởng khi giới thiệu người dùng mới sử dụng ZaloPay. Mỗi lượt đăng ký từ bạn bè, người thân thành công bạn sẽ nhận được mức thưởng tối thiểu là 50.000đ. Tuy nhiên thì mỗi tài khoản bạn chỉ có thể mời được tối đa là 10 người tham gia ứng dụng để nhận thưởng.

zalo pay
Có thể kiếm tiền từ Zalo Pay

5. Tạm kết

Bài viết Zalo Pay – Ưu nhược điểm ứng dụng thanh toán trực tuyến. Đã cập nhật sơ qua những ưu và nhược điểm của ứng dụng này. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ví điện tử ZaloPay và thử liên kết sử dụng để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ Zalo nhé.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy