Cách kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

bởi admin
6 lượt xem

Chào các bạn! Hôm nay, Game Hay sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật thú vị và hữu ích để tối ưu hóa điện thoại và máy tính của mình. Cùng khám phá nhé!

Tương tự các mạng xã hội khác, Facebook cũng có những tiêu chuẩn cộng đồng hướng đến xây dựng một môi trường văn minh và lành mạnh. 

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là các nguyên tắc và hướng dẫn đến người dùng về nội dung nào phù hợp và không phù hợp đăng tải trên Facebook. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook bạn có thể bị xóa bài viết, hạn chế tính năng, khoá tài khoản hoặc bị xóa tài khoản vĩnh viễn. Tài khoản được cho là vi phạm nếu không tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

– Nội dung an toàn: Facebook không cho phép những nội dung có hành vi gây nguy hiểm cho người dùng hoặc cộng đồng như tự tử, gây thương tích, khai thác trẻ em, buôn bán người, ma túy, vũ khí, các chất nổ hoặc có các hành vi bắt nạt, quấy rối, lạm dụng động vật, trẻ em hoặc vi phạm quyền riêng tư.

– Nội dung bạo lực và phạm tội: Người dùng không được phép đăng tải nội dung có hành vi bạo lực, kích động, phối hợp gây hại, lừa đảo và thúc đẩy tội phạm hoặc đăng tải các hàng hóa dịch vụ bị hạn chế.

– Nội dung phản cảm: Đăng tải nội dung có tính khiêu dâm hoặc khiêu gợi, bao gồm cả những hình ảnh hoặc video khỏa thân là không được phép.

– Nội dung vi phạm bản quyền: Những nội dung có tính vi phạm quyền riêng tư, bí mật thương mại hoặc quyền sở hữu trí tuệ của người khác, bao gồm cả những thông tin cá nhân, nhãn hiệu hoặc bản quyền sẽ không được Facebook cho phép.

– Nội dung liên quan đến pháp luật: Facebook không cho phép những nội dung có thể vi phạm luật pháp của quốc gia hoặc khu vực mà người dùng hoặc Facebook hoạt động.

– Tính toàn vẹn, xác thực: Nghiêm cấm các hành vi đăng tải spam nội dung, thông tin sai lệch, giả mạo và liên quan đến an ninh mạng hoặc lừa đảo người dùng khác như sử dụng hình ảnh giả, tạo tài khoản giả hoặc thu thập thông tin cá nhân của người dùng khác mà không có sự cho phép.

Trong quá trình sử dụng Facebook có thể bạn vướng phải một tiêu chuẩn quy tắc cộng đồng nào đó mà bạn không biết. Dưới đây là cách giúp bạn kiểm tra sớm được tình trạng đó để có hướng khắc phục kịp thời trước khi tài khoản của bạn bị phạt.

Cách kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn > Tiến hành truy cập vào trang cá nhân của bạn > Tiếp theo bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ngang bên cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

Cách kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng? - 1

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Trạng thái trang cá nhân để chuẩn bị cho bước xem trạng thái > Lúc này bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình người ở góc trên cùng bên phải để tiến hành xem trạng thái trang cá nhân của bạn.

Cách kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng? - 2

Bước 3: Và kết quả sẽ được hiển thị ngay bên dưới. Bạn đọc và có thể nhận biết được tài khoản Facebook của mình có vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng hay không rồi.

Cách kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng? - 3

Những ảnh hưởng khi bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Khi nội dung mà bạn đăng tải trên Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ gặp nhiều hạn chế như sau:

– Tài khoản có thể bị khóa tạm thời từ 3-7 ngày hoặc lâu nhất là 30 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không gửi kháng cáo hoặc kháng cáo của bạn bị từ chối, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn trong 30 ngày.

– Nội dung sẽ bị gỡ bỏ, các bài viết hoặc nội dung khác vi phạm cũng có thể bị ẩn khỏi dòng thời gian và không hiển thị cho người khác.

– Bạn sẽ bị giới hạn khả năng sử dụng các tính năng như livestream, đăng stories, marketplace hoặc dating.

– Giới hạn chức năng trong vòng 30 ngày bao gồm việc không thể đăng bài viết, tương tác với người khác hoặc sử dụng tính năng cụ thể trên nền tảng.

– Lịch sử cuộc trò chuyện và danh sách bạn bè có nguy cơ mất sạch.

– Nếu hành vi vi phạm đến quyền riêng tư, sở hữu trí tuệ hoặc pháp luật có thể dẫn đến hậu quả pháp lý, người dùng có thể phải đối mặt với tố tụng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook của bạn để xem có bị vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng hay không. Hãy lưu lại và kiểm tra ngay nhé, việc này vô cùng cần thiết với mọi người dùng Facebook. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn đã học được một số thủ thuật mới và hữu ích. Đừng ngần ngại áp dụng và chia sẻ với bạn bè của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Game Hay để không bỏ lỡ những bí quyết công nghệ tiếp theo!

Theo https://vtcnews.vn/cach-kiem-tra-trang-thai-tai-khoan-facebook-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-ar867042.html

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy