Chưa ra mắt, tựa game The Sims 5 đã bị lộ gameplay và đồ họa

bởi admin
93 lượt xem

Mới đây kênh YouTube Pixelade đã làm một video tiết lộ gameplay cũng như đồ họa của tựa game The Sims 5 khá chi tiết. Trước đó chính bộ phận phát triển tựa game này cũng thừa nhận đã bị hack mất dữ liệu quan trọng, The Sims 5 có gì đặc biệt so với The Sims 4? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Đồ họa mới “Next-Gen”

Có thể thấy qua đoạn Demo, đồ họa của The Sims 5 đã được làm thực tế hơn và có phần giống với The Sims 3 trước đây nhưng đẹp hơn, ”next-gen” hơn thay thì chọn lối đồ họa cell shading lai giữa 3D và hoạt họa như cách làm của the Sims 4.

Các hiệu ứng đổ bóng và phản chiếu ánh sáng của The Sims 5 cũng được làm “thật” hơn, có lẽ vì vậy mà thoạt nhìn Sims 5 sẽ không có nét tươi sáng, vui nhộn như Sims 4 nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng tín đồ The Sims lâu năm bởi đồ họa của The Sims 4 vốn gây tranh cãi rất nhiều.

The sims 5

Đi sâu hơn chi tiết bên trong tòa nhà nơi người chơi sẽ điều khiển các nhân vật, điểm ấn tượng của The Sims 5 chính là các vật thể vô cùng chi tiết như chiếc áo vắt trên ghế, những chiếc bánh mì trên kệ bếp và rất có thể có rất nhiều tương tác để người chơi thực hiện với các vật thể này, khác xa với sự cứng nhắc của các đời game The Sims trước đây.

2. The Sims 5 sẽ có môi trường rộng lớn hơn?

Đây vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ bởi game bị leak trong giai đoạn đang phát triển và các dữ liệu bị lộ chưa thể hiện được nhiều, có thể Sims 5 sẽ có môi trường mở giống với The Sims 3 trước đây nhưng cũng có thể game sẽ chọn cách xây dựng theo từng khu vực như The Sims 4 nhưng sẽ rộng lớn hơn, chi tiết hơn.

The sims 5

Các phương tiện xe cộ trên đường phố bên ngoài khá đẹp mắt tuy nhiên lại thiếu đi chi tiết bên trong, rất có thể người chơi sẽ chưa điều khiển được các phương tiện này.

The sims 5

Sẽ rất tuyệt nếu người chơi điều khiển được chi tiết bên trong các phương tiện với góc nhìn thứ nhất, sẽ khiến The Sims 5 trở thành tựa game đầu tiên làm được điều này và biết đâu được chúng ta sẽ có một tựa game mô phỏng với môi trường rộng lớn và lối chơi mở giống với GTA V thì sao?

The sims 5

Điểm nhấn tuyệt vời nhất của The Sims 5 trong đoạn clip bị lộ vẫn là các “Tiny Decor”, những món đồ trang trí siêu nhỏ như nến, cuốn sách, tô, chén, bình nước, chậu hoa…mà trước đây người chơi phải dùng mã cheat move objects on để thực hiện.

The sims 5

Giờ đây Sims 5 sẽ có vô vàn các vật trang trí lớn nhỏ khác nhau để bạn tha hồ sắp xếp, “deco” cho căn phòng của mình, tất nhiên con Sims của bạn cũng có khả năng khiến cho căn phòng mà bạn dày công sắp xếp trở nên cực kỳ bừa bộn để bám sát với thực tế hơn trước.

3. Lời kết

Cá nhân người viết cực kỳ ấn tượng với đồ họa và sự chi tiết trong lối bài trí nhà cửa của The Sims 5 – là thứ mà người chơi the sims rất yêu thích.

The sims 5

Tuy nhiên liệu gameplay của The Sims 5 có vượt qua được The Sims 3 đã quá tuyệt vời còn The Sims 4 lại là một sự thất bại về gameplay khiến fan chán chường. Hãy cùng Fanpage chờ đón những thông tin sắp tới của tựa game này nhé.

The Sims 4 hiện đang miễn phí trên Steam

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy