Microsoft OneDrive là gì? Ưu nhược điểm khi lưu trữ OneDrive

bởi admin
133 lượt xem

Microsoft OneDrive là gì? Một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi bật khi nhu cầu sử dụng lưu trữ ngày càng tăng cao. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin của dịch vụ lưu trữ này, cũng như cách tải và sử dụng ứng dụng Microsoft OneDrive nhé.

1. Microsoft OneDrive là gì?

Đầu tiên hãy cùng bài viết tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Microsoft OneDrive là gì nhé. OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng Microsoft. Dịch vụ này sẽ có phép người dùng lưu trữ được các loại dữ liệu dạng file, folders hay video,… Những dữ liệu quan trọng của người dùng sẽ được lưu trữ trực tuyến, thay vì phải lưu trên máy tính chiếm dữ liệu như cách thông thường.

Microsoft OneDrive sẽ cho phép người dùng có thể đồng bộ được các dữ liệu hoặc truy cập từ nhiều trình duyệt, thiết bị điện thoại khác nhau. Người dùng sẽ sử dụng thuận tiện hơn trong việc mang thông tin này đi chia sẻ với cộng đồng sử dụng mạng internet không cần đăng nhập.

microsoft onedrive là gì
Microsoft OneDrive là gì – Tìm hiểu chi tiết về Microsoft OneDrive

2. Ưu nhược điểm của Microsoft OneDrive

Sau khi đã tìm hiểu qua Microsoft OneDrive là gì, kế đến hãy cùng bài viết điểm qua một số ưu và nhược điểm của phần mềm này nhé.

2.1. Ưu điểm

Phần mềm Microsoft OneDrive có những ưu điểm nổi bật như sau:

microsoft onedrive là gì
Ưu điểm của Microsoft OneDrive

2.2. Nhược điểm

Đi kèm theo nhiều ưu điểm nổi trội, thì Microsoft OneDrive cũng có một số nhược điểm như sau:

microsoft onedrive là gì
Nhược điểm của Microsoft OneDrive

3. Vì sao nên sử dụng Microsoft OneDrive?

Sau khi đã tìm ra câu hỏi Microsoft OneDrive là gì, vậy thì tại sao lại nên sử dụng ứng dụng này? Hãy cùng bài viết tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.

microsoft onedrive là gì
Nên sử dụng Microsoft OneDrive

4. Dịch vụ của Microsoft OneDrive

Sau khi đã tìm hiểu được Microsoft OneDrive là gì, những lý do nên sử dụng dịch vụ này. Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số dịch vụ Microsoft cung cấp trong hệ sinh thái ứng dụng này nhé.

Người dùng sẽ có thể sử dụng miễn phí tất cả những ứng dụng mà Microsoft cung cấp trên OneDrive. Mỗi tài khoản miễn phí thì người dùng sẽ được cấp 5GB dung lượng bộ nhớ. Nếu muốn nâng cấp lên, thì ứng dùng này cũng có khá nhiều gói dịch vụ do chính Microsoft cung cấp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu từng gói dịch vụ dưới đây nhé.

microsoft onedrive là gì
Dịch vụ của Microsoft OneDrive

4.1. Gói doanh nghiệp

Đầu tiên là gói Microsoft OneDrive dành cho doanh nghiệp, gói này sẽ phù hợp với công ty, các tổ chức doanh nghiệp vừa và lớn và các trường học. Gói dịch vụ này sẽ cung cấp các trải nghiệm chia sẻ, công tác tài liệu nội bộ của một tổ chức từ nhiều ứng dụng khác nhau. Mức dung lượng của gói này cung cấp cho doanh nghiệp lên đến 1TB cho mỗi người dùng với một độ bảo mật tuyệt đối. 

microsoft onedrive là gì
Gói doanh nghiệp

4.2. Thư viện tài liệu

Gói dịch vụ Microsoft OneDrive tiếp theo là thư viện tài liệu. Gói này sẽ dành cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa, các trường học nhỏ. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng sử dụng và đồng bộ các dịch vụ khác trong gói tài khoản Microsoft của mình.

Đồng thời khi sử dụng gói tài khoản này thì Microsoft sẽ cung cấp một hoặc nhiều thư viện tài liệu có thể dung chung cho các cá nhân trong tổ chức. Mỗi cá nhân sẽ được phép tải lên và lưu trữ các tệp dung lượng 1TB. 

microsoft onedrive là gì
Thư viện tài liệu

4.3. Gói cá nhân

Cuối cùng là Microsoft OneDrive cá nhân, đây là gói phù hợp cho người dùng cá nhân đang sử dụng tài khoản Microsoft 365. Gói này sẽ cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ cá nhân lên đến 1TB. 

microsoft onedrive là gì
Gói Microsoft OneDrive cá nhân

5. Tải và cài đặt Microsoft OneDrive miễn phí

Sau khi đã tìm hiểu rõ hơn các câu hỏi Microsoft OneDrive là gì, tại sao nên sử dụng và gồm những gói dịch vụ nào. Thì kế đến hãy cùng vài viết tìm hiểu qua cách tải và cài đặt Microsoft OneDrive về laptop, PC miễn phí nhé.

Các bước tải và cài OneDrive đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang web chính thức của Onedrive.

microsoft onedrive là gì
Tải và cài đặt Microsoft OneDrive miễn phí bước 1

Bước 2: Bấm vào mục Tải xuống ở phía trên của giao diện web để tiến hành tải file cài đặt về máy.

microsoft onedrive là gì
Tải và cài đặt Microsoft OneDrive miễn phí bước 2

Bước 3: Chuyển qua giao diện khác, hãy bấm nút Tải xuống màu xanh ở giữa màn hình để bắt đầu và hoàn thành quá trình tải.

microsoft onedrive là gì
Tải và cài đặt Microsoft OneDrive miễn phí bước 3

Bước 4: Sau khi đã tải tệp về máy thì hãy mở tệp lên và bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng trên máy tính là xong.

microsoft onedrive là gì
Tải và cài đặt Microsoft OneDrive miễn phí bước 4

Sau khi đã hoàn thành cài đặt nếu như chưa có tài khoản thì bạn có thể tạo tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản thì bạn chỉ cần nhập email đã đăng ký tài khoản cũ và mục Email Address rồi chọn vào Sign in. Còn nếu tạo tài khoản mới thì bạn cần phải có email và số điện thoại để có thể đăng ký tài khoản.

Cách để tải tập tin lên trên ứng dụng OneDrive đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn vào Mới ở phía trên của giao diện > rồi bấm chọn Thư mục để tạo thêm thư mục mới > bạn có thể chọn tạo thư mục ở dạng file Word, Excel, OneNote, PowerPoint,…

microsoft onedrive là gì
Cách tải tập tin lên trên ứng dụng OneDrive bước 1

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhập tên thư mục mình muốn tạo, rồi bấm vào Tạo.

microsoft onedrive là gì
Cách tải tập tin lên trên ứng dụng OneDrive bước 2

Bước 3: Vào thư mục bạn vừa mới tạo và chọn mục Tải lên > bạn có thể chọn tải lên Tệp hoặc dạng Thư mục tài liệu. 

microsoft onedrive là gì
Cách tải tập tin lên trên ứng dụng OneDrive bước 3

Bước 4: Sau đó chọn vào tệp tin bạn muốn tải lên > nhấn vào Mở để hoàn thành việc tải tập tin lên.

microsoft onedrive là gì
Cách tải tập tin lên trên ứng dụng OneDrive bước 4

Nếu muốn tải tài liệu từ OneDrive về máy thì bạn hãy mở thư mục có chứa file muốn tải, bạn có thể chọn nhiều file cùng lúc > rồi sau đó chọn Tải xuống ở phí trên giao diện để tải về là xong.

6. Kết luận

Bài viết Microsoft OneDrive là gì? Có nên lưu trữ trên OneDrive không? Đã cập nhật tổng quan các thông tin liên quan đến Microsoft OneDrive và cách tải ứng dụng về máy để sử dụng. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc tải được ứng dụng về máy và sử dụng thuận tiện hơn.

Trang Fanpage của gamehay9.com, mỗi ngày đều cập nhật thêm thông tin các các ứng dụng công nghệ mới. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều phần mềm, ứng dụng công nghệ sử dụng tiện lợi hơn nhé.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy