Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin thì nên cắm sạc

bởi admin
8 lượt xem

Chào các bạn! Hôm nay, Game Hay sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật thú vị và hữu ích để tối ưu hóa điện thoại và máy tính của mình. Cùng khám phá nhé!

Pin điện thoại là bộ phận bị hao mòn nhanh chóng qua thời gian. Dù bạn là người sử dụng chiếc dế yêu của mình cẩn thận đến đâu, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng chai pin vào một ngày nào đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo thời gian sử dụng pin và hạn chế tình trạng hao pin trên dế yêu bằng việc luôn sạc pin và sử dụng máy đúng cách. Vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm là tốt?

Các mẹo nhỏ trong việc sạc điện thoại cũng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ pin và thời gian sử dụng. (Ảnh minh họa)

Các mẹo nhỏ trong việc sạc điện thoại cũng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ pin và thời gian sử dụng. (Ảnh minh họa)

Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin thì nên cắm sạc

Thực ra vẫn còn khá nhiều tranh cãi về vấn đề pin điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc này. Nhìn chung, các chuyên gia và tín đồ công nghệ đều khuyên người dùng không nên chỉ sạc điện thoại khi pin dưới 5%, và cần đặc biệt tránh tình trạng để máy tắt nguồn rồi mới sạc pin. Bởi đây là thói quen không tốt cho tuổi thọ của pin và có thể gây ra hiện tượng pin “chết”, khiến bạn có nguy cơ không thể sạc pin cho máy vào lần sạc tiếp theo.

Các dòng smartphone hiện nay hầu hết đều dùng pin Li-ion. Vì vậy, bạn có thể sạc pin cho máu bất cứ khi nào mong muốn, chỉ cần không để dung lượng pin còn quá thấp là được. Ngay cả khi pin còn 30%, 40%,… bạn vẫn có thể tiến hành cắm sạc cho điện thoại. Đồng thời, bạn cũng có thể thoải mái rút sạc cho máy khi pin chưa đầy. Với dòng pin Li-ion, máy sẽ tự động ngắt khi điện thoại đầy pin 100%.

Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách

– Tránh vừa sạc pin vừa dùng điện thoại sẽ làm pin của bạn nhanh nóng hỏng và tăng tuổi thọ cho pin

– Sạc pin điện thoại đúng cách là khi sạc bạn cần tắt các chức năng không cần thiết: wifi, 3G/4G hay Bluetooth …

– Khi sạc pin điện thoại bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức trung bình và chế độ màn hình tắt sau 10 – 15 giây không sử dụng máy.

– Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên máy để quá trình sạc pin được hiệu quả

– Nên sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho pin và máy Không nên để tình trạng cạn pin diễn ra liên tục trong thời gian dài bởi khi này pin sẽ có dấu hiệu không nhận sạc. 

Cách tăng thời gian sử dụng pin

Bạn có thể sử dụng điện thoại từ 1,5 – 2 ngày nếu như bạn tắt các chức năng không cần thiết như các ứng dụng, Bluetooth, 3G, Định vị và các ứng dụng hoặc game bạn không dùng vì các ứng dụng đó có thể chạy ngầm hao tốn năng lượng pin của máy.

Để chế độ sáng hợp lý, trung bình hoặc sáng tự động và bạn có thể kiểm tra mạng thường xuyên vì nơi có mạng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng và mạng được.

Khi máy nóng bạn nên ngưng sử dụng hoặc có thể khởi động lại, bên cạnh đó nếu như bạn dùng ốp lưng thì tháo tạm thời để máy được tỏa nhiệt tốt hơn.

Bật chế độ tự động khóa màn hình sau 30 giây – 1 phút.

Bài viết này đã giúp bạn biết về những sai lầm hay mắc phải khi sạc điện thoại và giải đáp thắc mắc điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì cắm sạc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn đã học được một số thủ thuật mới và hữu ích. Đừng ngần ngại áp dụng và chia sẻ với bạn bè của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Game Hay để không bỏ lỡ những bí quyết công nghệ tiếp theo!

Theo https://vtcnews.vn/dien-thoai-con-bao-nhieu-phan-tram-pin-thi-nen-cam-sac-ar870805.html

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy