Game chiến thuật mobile Clash of Clans – Đại chiến bang hội đỉnh cao

bởi admin
85 lượt xem

Clash of Clans là tựa game chiến thuật nổi tiếng, đình đám dành cho nhiều đối tượng với hai phiên bản mobile và PC. Đến với game này, bạn sẽ nhập cuộc vào những trận đánh hoành tránh được tái hiện một cách sinh động và hấp dẫn. Cùng khám phá ngay trò chơi dưới bài viết này cùng chúng mình nhé !

1. Thông tin chi tiết Clash of Clans

Clash of Clans là một trò chơi chiến thuật được phát hành bởi nhà phát triển SuperCell của đất nước Phần Lan. Người chơi là người đứng đầu của một ngôi làng và phát triển ngôi làng của mình thông qua nhiều nhiệm vụ. Chẳng hạn tấn công người chơi làng khác ở chế độ chiến đấu.

Các nguồn tài nguyên chính sử dụng trong game là vàng, tiên dược và hắc tiên dược. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào bang hội cùng người khác với số lượng người tối đa là 50 thành viên. Sau khi vào bạn sẽ trò chuyện với mọi người, đóng góp xây dựng bang và tuyển thêm lính.

Game được ra mắt vào ngày 2/8/2012 trên nền tảng iOS và xuất hiện trên Google Play vào ngày 7/10/2013.

Thông tin chi tiết game Clash of Clans

2. Cốt truyện Clash of Clans

Mặc dù là thể loại game chiến thuật thế nhưng Clash of Clans lại mang cốt truyện vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Câu chuyện kể về một bộ tộc nhỏ bé hay chăm chỉ làm việc, yêu thiên nhiên, sống chan hoà và hay giúp đỡ lẫn nhau. Thế nhưng, cuộc sống của họ bị phá rối, trở nên hỗn loạn bởi những kẻ xấu xa, cướp bóc với ý đồ phá hoại ngôi làng. Không cam chịu bị áp bức, người dân nơi đây quyết tâm đứng lên đấu tranh và giành lại tự do cho mình.

Clash of Clans
Cốt truyện The Clash Of Clans

3. Gameplay Clash of Clans

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá về lối chơi, hệ thống công trình, các loại lính, chế độ chơi cùng hệ thống bang hội có trong Clash of Clans. Bạn có thể đọc qua ngay dưới phần này nhé !

3.1. Lối chơi Clash of Clans

Đến với Clash of Clans, bạn sẽ được chọn làm thủ lĩnh và lãnh đạo người dân trên con đường tìm lại độc lập và tiêu diệt kẻ thù. Nhiệm vụ chính mà bạn cần làm là lãnh đạo, xây dựng và phát triển ngôi làng để chúng trở nên phát triển và vững mạnh hơn.

Có 4 loại tiền tệ được sử dụng trong game: Vàng, Tiên dược, Hắc tiên dược và Ngọc, trong đó Ngọc là đơn vị tiền tệ cao cấp nhất. Vàng và Tiên dược có thể dùng để xây dựng và nâng cấp công trình phòng thủ nhằm bảo vệ ngôi làng, cũng như xây dựng lại các toà nhà. Tiên dược và Hắc tiên dược dùng để nâng cấp đội quân và thần chú.

Clash of Clans
Lối chơi

Sẽ có thang điểm 3 sao nhằm đánh giá các đợt tấn công trong thời lượng 3 phút. Ngoài ra, ở chế độ chiến dịch đơn, các game thủ có thể tấn công làng của các yêu tinh và nhận vật phẩm Vàng, Tiên dược và Hắc tiên dược.

Tóm lại, nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra hệ thống quân đội hùng mạnh, nâng cao sức đấu tranh để tiêu diệt những kẻ xấu xa có âm mưu phá huỷ ngôi làng.

3.2. Hệ thống công trình

Nguồn lực cần thiết nhất để tạo ra một vương quốc hùng mạnh đó chính là con người, tài nguyên và tài chính. Trong Clash of Clans, bạn có thể tự do xây dựng doanh trại quân đội, toà nhà, nhà kho, trạm nghiên cứu,… để bảo vệ vương quốc tốt nhất có thể.

Clash of Clans
Hệ thống công trình

Nhà chính là nơi quan trọng nhất mà bạn có thể nâng cấp để nâng cao sự phát triển của vương quốc. Nhà càng mạnh cũng tỉ lệ thuận với sức mạnh của vương quốc.

Clash of Clans
Nhà chính

Tiếp đến là các toà nhà bên trong vương quốc như nhà nghiên cứu, phòng thí nghiệm, bang hội,… Nhà nghiên cứu là nơi nghiên cứu và tạo ra đội quân hùng mạnh, phát triển cả về công nghệ cùng phép thuật. Đặc biệt, pháo đài bang hội cực kỳ quan trọng bởi chúng là cầu nối giữa bạn cùng người trong bang hội để tác chiến, hỗ trợ lẫn nhau,…

Clash of Clans
Pháo đài bang hội

Mỏ khai thác hay kho chứa là nơi sản xuất ra tiền vàng, nhiên liệu cho vương quốc, bao gồm vàng, dầu đen, dầu. Chúng là nơi rất quan trọng tạo ra nguồn lực dồi dào để phát triển đất nước. Trong đó, vàng là tiền tệ giúp xây dựng công trình mới hay nâng cấp nhà chính.

Clash of Clans
Mỏ khai thác

Cuối cùng, các công trình như tháp pháo, tháp canh hay bẫy,… có tác dụng bảo vệ đế quốc quốc bạn khỏi những kẻ có mưu đồ xấu xa.

Clash of Clans
Tháp pháo,…

3.3. Các loại quân lính

Clash of Clans cũng có các loại quân đội chiến đấu hùng mạnh bảo vệ vương quốc của mình. Bạn cũng có thể tạo ra đội quân này từ trại lính trong vương quốc. Bạn có thể giúp họ mạnh mẽ hơn qua trang thiết bị có từ phòng nghiên cứu.

Clash of Clans
Huấn luyện binh lính

Và bạn cũng cần đến doanh trại để quy tụ lại đội quân của mình.

Clash of Clans
Quy tụ quân đội

Ngoài ra, bạn có thể sở hữu thêm các đại tướng chuyên tiên phong trong các cuộc chiến như: Quốc vương Mandi, Nữ hoàng cung thủ,… Những chiến binh này sẽ tạo ra nhiều lượng sát thương cực lớn cũng như phòng thủ chắc chắn, vững vàng trong mỗi trận đấu.

Clash of Clans
Đại tướng tiên phong

3.4. Các chế độ chơi

Game chiến thuật Clash of Clans sẽ có 3 chế độ chơi chính: chế độ luyện tập, chế độ chơi đơn hay chế độ nhiều người chơi.

Ở chế độ luyện tập sẽ có những nhiệm vụ phù hợp với cấp độ nhà chính mà bạn đang sở hữu, bắt đầu từ nhà cấp 4 trở lên. Lúc này, bạn sẽ tập trung lại quân đội, đặt mục tiêu là tấn công và hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Việc luyện tập này giúp bạn nâng cao chiến thuật, tinh thần chiến đấu trong mọi cuộc chiến.

Clash of Clans
Chế độ luyện tập

Với chế độ chơi đơn sẽ bắt đầu bằng hình thức phó bản mà chỉ mình bạn mới có thể thực hiện. Có những ải bạn cần phải vượt qua với nhiệm vụ chính là tấn công, tiêu diệt kẻ thù đang có ý đồ tấn công vương quốc của bạn.

Clash of Clans
Chế độ chơi đơn

Chế độ nhiều người chơi ở đây là chế độ chính ở game này. Xây dựng vương quốc của mình mạnh rồi thì tiếp tục mang theo đội quân hùng dũng đi tấn công và chinh phục những quốc gia khác. Điều này giúp thu thập nhiều tài nguyên như tiền vàng để tiếp tục công cuộc phát triển đất nước mình.

Clash of Clans
Chế độ nhiều người chơi

3.5. Hệ thống bang hội

Hệ thống bang hội là một tính năng vô cùng hữu ích giúp kết giao nhiều hảo hữu mới cũng như đồng hành phát triển bang hội. Bạn có thể gia nhập bang hoặc tự tạo bang hội của riêng mình và lên làm bang chủ. Đây sẽ là nơi quy tụ lại nhiều vương quốc cùng hợp tác, đoàn kết và chiến đấu, hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, mỗi tuần cũng có thêm nhiều hoạt động thú vị khác giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.

Clash of Clans
Hệ thống bang hội

3.6. Tính năng khác trong Clash of Clans

Tương tự như các thể loại trò chơi khác, bạn có thể sở hữu và trang trí giúp vương quốc của mình rực rỡ, nhiều màu sắc, đẹp hơn với tượng, hộp quà,… cùng nhiều đồ trang trí khác. Đồng thời, có thể thay đổi cảnh quan, màu sắc xung quanh cũng như thay đổi Skin cho các đại tướng.Clash of Clans

Tính năng khác

4. Âm thanh và đồ hoạ Clash of Clans

Âm thanh và đồ hoạ luôn là yếu tố quan trọng tác động đến tâm lý, cảm giác của người chơi trong quá trình chơi game. Có thể nói âm thanh trong Clash of Clans có tiết tấu vui tươi, nhẹ nhàng ngay cả khi chiến đấu, tấn công kẻ thù. Điểm nhấn là tất cả các quân lính ở đây đều có âm thanh riêng, khác biệt hoàn toàn. Nói chung, bất cứ hành động gì cũng đều có âm hưởng riêng và vui nhộn.

Clash of Clans
Âm thanh và đồ hoạ

Đồ hoạ cũng được nhiều game thủ đánh giá cao. Trò chơi mang màu sắc hài hoà, tươi sáng nhưng vô cùng bắt mắt. Nhân vật có đường nét thiết kế cực kỳ dễ thương, đáng yêu. Các công trình có nhiều hình dạng khác nhau và sẽ thay đổi mỗi khi nâng cấp. Mỗi khi bạn đánh nhau, tấn công địch đều có thêm hiệu ứng thú vị.

5. Cấu hình chi tiết Clash of Clans

Cấu hình chi tiết trò chơi trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

5.1. Android

Đối với điện thoại Android thì yêu cầu hệ điều hành từ 4.1 trở lên.

5.2. iOS

Đối với điện thoại iPhone thì yêu cầu hệ điều hành iOS từ 9.0 trở lên.

6. Tổng kết

Hy vọng bài Game chiến thuật mobile Clash of Clans – Đại chiến bang hội đỉnh cao mà chúng mình tổng hợp ở trên giúp bạn có những giây phút trải nghiệm game tốt nhất.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy