LMHT: Nhiều tuyển thủ VCS bán độ, các đội tuyển nói gì?

bởi admin
9 lượt xem

Những người có trách nhiệm tại các đội tuyển VCS đã lần lượt lên tiếng sau vụ bán độ kinh hoàng của hàng chục tuyển thủ.

Theo thông tin mới nhận được vào chiều ngày 03/06, 25 trong số 32 tuyển thủ đang bị nghi ngờ đã chính thức bị Riot Games xử phạt. Dựa trên các quy định của Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports, Riot Games đã quyết định cấm thi đấu hoặc đình chỉ các tuyển thủ này từ 8 đến 36 tháng. Một số tuyển thủ thậm chí đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn trong các giải đấu do Riot Games tổ chức (Global Ban), theo sau Zeros.

Ngay sau khi thông tin gây sốc này được công bố, nhiều đội tuyển đã lên tiếng bày tỏ quan điểm chính thức về sự việc…

GAM Esport

CEO của GAM – TK Nguyen rất tự hào về đội ngũ GAM Esports và muốn làm sáng tỏ rằng Pyshio bị cấm thi đấu vì vi phạm quy định không báo cáo cho tổ chức giải đấu, không phải vì bán độ.

LMHT: Nhiều tuyển thủ VCS bán độ, các đội tuyển nói gì?

TK Nguyen khẳng định sự cam kết của GAM đối với công bằng, trung thực và tinh thần thể thao, và tin tưởng vào tương lai sáng lạng của eSports tại Việt Nam. Ông cũng coi đây là cơ hội để GAM phát triển mạnh mẽ hơn.

Cerberus Esports

CES đã thông báo rằng họ sẽ khôi phục lại quyền lợi cho các tuyển thủ bị minh oan trong hợp đồng của mình. Đối với tuyển thủ Ikigai (bị cấm thi đấu 24 tháng), CES sẽ chấm dứt hợp đồng, áp dụng các biện pháp kỷ luật nội bộ và yêu cầu bồi thường.

LMHT: Nhiều tuyển thủ VCS bán độ, các đội tuyển nói gì?

CES cũng cam kết đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu mùa hè và sẽ hợp tác chặt chẽ với Riot Games để ngăn chặn tình trạng đánh cược trong game. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn gần đây, nhưng CES đã hoàn thiện quy trình làm việc của mình nhờ vào những thách thức đó.

MGN Blue Esports

Giống như CERBERUS Esports, MGN Blue Esports cũng đã chấm dứt hợp đồng với 4 tuyển thủ bị ban gồm Sorn, Froggy, Ryuk và Zodiac. MBE đã xác nhận rằng từ ngày 01/04/2024, 4 tuyển thủ này sẽ không còn thi đấu cho đội tuyển nữa.

LMHT: Nhiều tuyển thủ VCS bán độ, các đội tuyển nói gì?

MBE cam kết tuân thủ nguyên tắc trong sạch – minh bạch – fairplay của giải đấu và học hỏi từ sự cố để tránh những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai.

(Đang cập nhật …)

Hãy nhớ theo dõi Game Hay để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé!

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy