Mang cả ‘bao cao su’ vào cải lương, GenZ sáng tạo hay phá hoại?

bởi admin
9 lượt xem

Màn trình diễn cải lương hết sức thô thiển trong chương trình Học viện cải lương gây nhiều tranh cãi.

Trong một chương trình về cải lương nổi đình đám hiện nay tên ‘Học viện cải lương’, vào tập phát sóng số 8 đã có một tiết mục gây tranh luận không nhỏ trong lòng khán giả hâm mộ bộ môn nghệ thuật truyền thống lẫn cả cư dân mạng.

Mang cả bao cao su vào trong vở diễn, GenZ gây điếng người cho giới mộ điệu cải lương!

Cụ thể, trong vở diễn ‘Thế giới ảo’ của tác giả Dunal Trần được thể hiện bởi hai thí sinh Bảo Ngọc và Thái Hùng Thiện về chủ đề yêu đương và vấn nạn có con ngoài ý muốn của giới trẻ, có câu hát:

“ Việc có con này là do anh! Anh không chịu sử dụng bao cao su để giờ đây sự việc mới tầy huầy”

“Sao em không quyết liệt ngăn lại hoặc là phải siêng uống thuốc ngừa thai để cho mọi thứ an bài”

Nhà sản xuất đã cắt đoạn vọng cổ có nội dung trên trong một clip ngắn truyền thông trên mạng xã hội của chương trình. Ngay lập tức, đoạn clip đã gây ra nhiều tranh luận với nhiều ý kiến cho rằng việc đưa cả những món đồ tế nhị trong tình yêu kia lên cả sóng truyền hình và thậm chí là hát to rõ trong một câu vọng cổ thật sự không phù hợp.

Mang cả bao cao su vào trong vở diễn, GenZ gây điếng người cho giới mộ điệu cải lương!

Nhiều khán giả bình luận: “Ủa, ủa, tui đang nghe cái gì đây?”, “Ca dị mà ca đó trời”, “Sáng mở cho mẹ nghe bị chửi quá trời”, “Cải lương giờ dùng từ lạ quá, chắc tôi lỗi thời rồi”, “Tục vậy cũng ca được”, “Sao mà bây giờ nghe cải lương áp lực quá”…

Nhiều người trong nghề lâu năm cũng cảm thấy không ổn. Tác giả Vương Huyền Cơ bày tỏ rằng mình “không thể hiểu nổi” và lùng bùng cả lỗ tai khi nghe câu hát khó hiểu ấy. Tác giả Bùi Quốc Bảo-đạo diễn, tác giả của một số vở cải lương cũng cảm thấy xấu hổ khi nhắc về bài dự thi trên.

Anh tự hỏi: “Là suy nghĩ hồn nhiên ư? Hay do nền tảng văn hóa?”.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất và những góc nhìn đa chiều về thế giới giải trí, từ phim ảnh, âm nhạc đến các sự kiện văn hóa nổi bật!

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy