Quá trình bán độ tập thể của các tuyển thủ tại VCS 2024 diễn ra như thế nào?

bởi admin
9 lượt xem

Phán quyết đã được đưa ra và chúng ta đều sốc trước số lượng các tuyển thủ “nhúng chàm” nhưng câu chuyện đắt đầu từ khi nào?

Như vậy là ban tổ chức VSC đã có phán quyết chính thức sau cuộc điều tra về những hành vi không trung thực của các tuyển thủ và đội tuyển tại giải VSC Mùa Xuân 2024. Kết quả mà BTC đưa ra đã khiến cộng đồng LMHT nói riêng và thể thao điện tử nói chung rúng động khi có đến 25/32 tuyển thủ được xác định có vi phạm điều lệ của giải đấu.

Bây giờ hãy ngược dòng thời gian để tìm hiểu chi tiết về vấn đề bán độ cùng bình luận của một số người trong ngành nhé.

Mọi chuyện khởi đầu khi có một fanpage quen thuộc tên là Vietnam Esports Express đã đưa ra thông tin nghi vấn về vấn đề bán độ trong giải đấu VCS. Page này thường xuyên chia sẻ những drama và tin tức hot về LMHT, quản trị page phải là người rất “thạo tin” mới biết được những thông tin nóng hổi như vậy. Thường thì thông tin từ fanpage này khá chính xác hoặc ít nhất cũng có căn cứ chứ không chỉ là tin đồn.

Quá trình bán độ tập thể của các tuyển thủ tại VCS 2024 diễn ra như thế nào?

Về việc bán độ tại VCS Mùa Xuân 2024, HLV Raze của đội RW được tiết lộ không chọn lựa pick/ban cho đội vì liên quan đến cờ bạc và thua cuộc, giống như Sena hay Zeros trước đây. Có lẽ đó là nguồn gốc của mọi chuyện, vì khi ai đó thua cược, nợ nần thì tâm lý sẽ rối ren và họ sẽ cố gắng làm mọi cách để kiếm tiền. Và việc HLV bán độ để trả nợ cũng không phải là điều xa lạ trong câu chuyện này. Đội RW hiện đang đứng trước nguy cơ cao nhất trong VCS vì họ chưa thắng được trận nào.

VCS đã chính thức tạm hoãn các trận đấu còn lại vô thời hạn từ ngày 15/03. Fanpage Vietnam Esports Express xác nhận rằng nguyên nhân là do bán độ chứ không phải vì DDoS như ở LCK gần đây. Cộng đồng fan LMHT Việt Nam đang lo lắng về việc SBTC thứ 2 sắp xuất hiện và có thể sẽ có các tuyển thủ bị ban trong tương lai.

Quá trình bán độ tập thể của các tuyển thủ tại VCS 2024 diễn ra như thế nào?

Sau đó, fanpage đăng thông tin rằng các đội tuyển đã bắt đầu được Riot Games điều tra, 4 đội đầu tiên là TS, TW, GAM và RW, 4 đội còn lại sẽ được điều tra sau. Cộng đồng LMHT Việt Nam đang rất sôi động, các streamer như Ngài Ren, Thầy Giáo Ba hay các BLV Văn Tùng, Hoàng Luân… đều chia sẻ và thảo luận về tình hình này trên livestream.

MBE Ryuk là cái tên đầu tiên mà VEE nhắc đến, nhưng lại là một trường hợp “ẩn danh” và không thể thi đấu với lý do bí mật nào đó, và người thay thế là Rigel. MBE đã phản bác sau khi VEE đăng thông tin, nói rằng đó chỉ là tin giả mạo. Nhưng VEE đã trả đũa mạnh mẽ và còn ám chỉ rằng tuyển thủ này đã có liên kết với một bên nào đó.

Quá trình bán độ tập thể của các tuyển thủ tại VCS 2024 diễn ra như thế nào?

MBE không thể đáp trả gì thêm và VEE còn nhắc đến trận đấu mà MBE đã “quét sạch” đối thủ TW, nhưng không quyết định kết thúc game. TW còn thời gian chờ rất lâu, lính cũng ổn, chỉ cần đẩy vào là xong. Nhưng thay vào đó, họ quyết định đi ăn rồng để hoàn thành linh hồn rồng nước. Quyết định này khiến BLV và cả kênh chat đều thắc mắc về cách xử lí này. Hạ gục Team Whales mà không biết có thể kết thúc game hay không, có thể kéo dài trận đấu đến hơn 30 phút – nhiều fan đều bày tỏ sự chia sẻ.

Sau đó vào ngày 18/03, giải đấu VCS LMHT chính thức công bố kết thúc vòng bảng với kết quả như đã được chia sẻ từ đầu. Thông tin về việc bán độ cũng dần được tiết lộ với các tên tuổi trong đội hình của RW. Lần lượt Noway, Zin, EasyLove và SJW được VEE xác nhận là The Liems, còn lại từ tuyển thủ đến ban quản lý đều bị liên quan đến hoạt động bán độ.

Quá trình bán độ tập thể của các tuyển thủ tại VCS 2024 diễn ra như thế nào?

Sau đó là những tin tức hài hước như Sorn xác nhận đã tham gia, HLV Raze cầm tiền bỏ trốn và RW tan rã, các thành viên còn lại của MBE cũng bị nghi ngờ. Nhưng cái chính là khi vụ việc bán độ tại VCS được đăng lên Báo Công An Nhân Dân với tựa đề “Thực trạng dàn xếp tỷ số trong thể thao điện tử Việt Nam”, khiến fan không khỏi bối rối và thất vọng.

Ban đầu, cộng đồng vẫn còn trông chờ vào một phép lạ khi biết đâu tất cả chỉ là một sự hiểu lầm tai hại nhưng theo thời gian dần trôi. Khi những chứng cứ đanh thép cứ xuất hiện ngày một nhiều và rõ ràng như vậy thì ngay cả fan ngây thơ nhất cũng không dám tin những người mình ủng hộ là trong sạch.

Cuối cùng vào đầu giờ chiều nay, ngày 03/06, phán quyết chính thức của ban tổ chức VCS đã được đưa ra khiến toàn bộ ngành esports nói chung và những người yêu mến LMHT nói riêng cảm thấy bị sốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các vấn đề liên quan về vụ việc này trong các bài viết sau.

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy