Red Alert – Game chiến thuật đỉnh cao được yêu thích nhất đầu thế kỉ 21

bởi admin
74 lượt xem

Red Alert 1 (Comando & Conquer Red Alert) là phiên bản đầu tiên của series. Mặc dù Red Alert 1 là phiên bản khởi đầu nhưng đã cho thấy được sức hấp dẫn nổi bật trong thế giới game chiến thuật. Hãy cùng mình đọc hết bài viết dưới đây để xem tựa game này có gì hot nhé!

1. Thông tin Game

Dưới đây là những thông tin cần biết về Red Alert 1 (Comando & Conquer Red Alert):

Link tải game: tại đây

2. Cốt truyện Red Alert

Red Alert 1 (còn gọi là Comando & Conquer Red Alert) lấy bối cảnh diễn ra trong một khoảng thời gian không xác định vào những năm 1950 trong một vũ trụ song song khác do Albert Einstein vô tình tạo ra để ngăn chặn cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Red Alert
Red Alert

Mở đầu Red Alert là việc Albert Einstein đang hoàn tất những bước cuối để chuẩn bị cho một cuộc du hành thời gian. Sau khi thực hiện cuộc du hành ông thấy mình đang ở Landsberg, Đức vào năm 1924. Ở đó ông gặp được Adolf Hitler ngay khi Hitler được thả tự do từ nhà tù Landsberg. Bằng một cách nào đó Albert Einstein loại bỏ sự tồn tại của Hitler và quay trở về năm 1946.

Red alert di dong viet 1

Không còn Đức Quốc xã chặn đường, Liên Xô bắt đầu phát triển mạnh mẽ, hướng sự ảnh hưởng đến Trung Quốc, Đông Âu, Liên Xô tiếp tục mục tiêu và trải dài trên 2 lục địa Á-Âu. Để ngăn chặn Liên Xô, các quốc gia Châu Âu thành lập liên minh và bắt đầu một cuộc chiến với Liên Xô. Một cuộc chiến tàn khóc diễn ra nhằm giành lại quyền kiểm soát lục địa Châu Âu diễn ra thay vì Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tại Red Alert 1 người chơi được chọn một trong hai phe khi bắt đầu trò chơi và mỗi phe được người chơi chọn sẽ dẫn đến những kết thúc khác nhau:

3. Gameplay

Red Alret là game chiến thuật hay khi tạo ra một lối chơi dễ dàng nhưng cần người chơi sử dụng nhiều tư duy chiến thuật để hoàn thành trận chiến.

3.1. Lối chơi

Red Alert 1 rất lôi cuốn với một cách chơi vô cùng đơn giản. Người chơi có thể tạo lệnh và chia nhóm đơn vị với bàn phím số và đồng thời kiểm soát các nhóm cùng lúc vì vậy game đòi hỏi tư duy chiến thuật từ người chơi. Red Alert 1 có lối chơi và cách điều khiển không quá phức tạp nhưng tựa game này cũng yêu cầu sự nhạy bén và khả năng điều phối của người chơi.

Red Alert
Lối chơi Red Alert

Hai phe trong Red Alert 1 có những đặc điểm khác nhau tạo nên một thế trận hấp dẫn trong game:

Red Alert
Lối chơi Red Alert

3.2. Nhiệm vụ

Hai phe tại Red Alert 1 có những nhiệm vụ khó khăn khác nhau để dành chiến thắng trước phe đối địch:

3.3. Các chế độ chơi

Red Alert 1 có 2 chế độ chơi để người chơi có thể thử thách bản thân:

Red alert di dong viet1

3.4. Bản đồ

Bản đồ ở Red Alert 1 có sự tương đồng với Chiến tranh thế giới thứ 2, game khắc họa khá rõ bản đồ nơi mà cuộc chiến giữa phe Đồng Minh và phe Liên Xô đã đối đầu nhau trong lịch sự. Bản đồ trong game được thiết kế tốt để phù hợp với tính linh hoạt chiến thuật của người chơi.

Red Alert
Bản đồ Red Alert

3.5. Nhân vật

Hệ thống nhân vật được Red Alert 1 thêm vào đây đủ để phát họa được cuộc chiến tranh trong lịch sử:

Đồng Minh:

Red Alert
Nhân vật Red Alert

Xô Viết:

Red Alert
Nhân vật phe Liên Xô

3.6. Quân Đội

Game có hệ thống quân đội đa dạng để người chơi có thể thỏa sức xây dựng chiến thuật:

Phe Liên Xô:

Red Alert
Quân đội Phe Liên Xô

Phe Đồng Minh:

Red Alert
Quân đội Red Alert

4. Đồ hoạ – Âm thanh

Mặc dù Red Alert 1 là game chiến thuật tuy nhiên đồ họa và âm thanh của Red Alert cũng được làm rất chỉnh chu để diễn tả được sự khốc liệt của trận chiến.

4.1. Đồ hoạ

Red Alert 1 là game chiến thuật có đồ họa 3D. Các chi tiết trong game được làm không quá cầu kì nhưng mô phỏng được đầy đủ đặc điểm của các loại binh chiến đấu trong game, những cuộc chiến được tái hiện mãn nhãn với những hiệu ứng chiến đấu cực kì đẹp mắt.

Red Alert
Đồ hoạ tại Red Alert

Ngoài ra các nhân vật lịch sử xuất hiện trong game được thiết kế rất giống với các vị tướng lừng danh ngày xưa. Red Alert 1 phân biệt 2 phe dựa trên màu sắc. Màu xanh là phe Đồng minh và đỏ là phe Liên Xô.

4.2. Âm thanh

Nhạc nền của Red Alert 1 là những tác phẩm của Frank Klepacki, những tác phẩm này được bầu chọn là nhạc điện tử hay nhất năm 1996 của PC Gamer và tạp chí Gameslice. Những bài nhạc nền với âm hưởng gây cấn đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo với tính chất của game. Những cuộc chiến trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn, tạo một cảm giác thú vị cho người chơi khi trải nghiệm.

Red Alert
Âm thanh tại Red Alert lôi cuốn, hấp dẫn

5. Cấu hình

Red Alert 1 yêu cầu cấu hình vừa phải phù hợp với các dòng máy có cấu hình trung bình trở lên:

6. Tạm kết

Red Alert được phát hành vào những năm 90 nhưng phần đồ họa game vẫn rất đẹp mắt và lôi cuốn cho đến hiện tại. Red Alert đã trở thành một tượng đài trong thế giới game chiến thuật, một huyền thoại đối với những game thủ đam mê thể loại này. Nếu bạn là một người đam mê về thể loại game chiến đấu chiến thuật thì đây chắc chắn là tựa game mà bạn không thể bỏ qua.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Fanpage của hệ thống gamehay9.com để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã dành thời gian đọc qua bài viết này của mình.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy