Trình duyệt Microsoft Edge bổ sung tính năng Sidebar mới cực kỳ tiện lợi

bởi admin
81 lượt xem

Trong bản cập nhật 107 mới nhất, ứng dụng trình duyệt Microsoft Edge đã bổ sung tính năng Sidebar mới vô cùng tiện lợi cho người dùng. Chúng ta cùng khám phá cách sử dụng chức năng mới thú vị này bên dưới bài viết nhé.

1. Microsoft Edge được bổ sung thanh Sidebar mới

Thanh Sidebar mới của Edge 107 phiên bản ổn định vừa được cập nhật đến toàn bộ người dùng sẽ nằm ở bên phải giao diện trình duyệt.

Đối với những người dùng sở hữu màn hình có chiều ngang dài thì đây là một tính năng vô cùng hữu ích khi giờ đây bạn có thể vừa lướt web, vừa xem một video clip yêu thích, tìm kiếm thông tin cần thiết khi đang xem một bộ phim mà không bị gián đoạn giữa chừng hay chuyển qua thẻ tab khác.

Microsoft edge

Cách làm việc của Sidebar trên Microsoft Edge 107 khá giống với Opera nhưng tự do hơn, người dùng có thể thoải mái thêm các trang web dưới dạng web app vào thanh Sidebar bên phải, đa phần các trang web sẽ hoạt động ở giao diện web app.

2. Cách kích hoạt Sidebar trên Edge 107

Để kích hoạt Sidebar trên Microsoft Edge 107, người dùng cần vào Menu ba chấm trên thanh công cụ, chọn tùy chọn Hiển thị thanh bên ở dưới cùng.

Microsoft edge

Đối với người dùng thích sử dụng phím tắt thì có thể chọn dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+/ để nhanh chóng gọi thanh Sidebar mà không cần thực hiện các thao tác rườm rà.

3. Ưu điểm của Sidebar mới trên Microsoft Edge

Nhờ thanh sidebar mà chúng ta có thể vừa lướt web, vừa xem qua các thông tin tìm kiếm, mua sắm hay thậm chí vừa làm việc với cửa sổ soạn thảo văn bản, vừa tra từ điển một cách nhanh chóng.

Microsoft edge

Tính năng sidebar mới cũng không tiêu tốn nhiều RAM, đặc biệt thanh bên mới còn hỗ trợ thông báo từ các trang web nên vô cùng hữu ích cho người dùng. Microsoft còn cung cấp cho người dùng các công cụ quen thuộc như máy tính tay, đồng hồ thế giới, chuyển đổi đơn vị và công cụ đo tốc độ Internet.

Người viết đã thử sử dụng thanh bên này với tính năng Apple Music để vừa nghe nhạc vừa lướt web thì tính năng mới hoạt động vô cùng mượt mà, dịch vụ nghe nhạc của Apple hoạt động với giao diện web app khá trơn tru dù còn thiếu sót nhiều tính năng.

4. Nhược điểm của tính năng Sidebar mới

Tuy nhiên thanh Sidebar mới vẫn tồn tại những yếu điểm nhất định. Vì phải load website ở dạng webapp hoặc giao diện di động nên đôi khi một số trang web sẽ bị lỗi hoạt động, điển hình là Spotify chỉ hỗ trợ hiển thị mà không thể phát nhạc khi người dùng bấm Play.

microsoft edge

Sidebar mới trên Microsoft Edge chủ yếu phụ thuộc vào việc nhà phát triển có hỗ trợ giao diện web app di động cho ứng dụng chứ không phải là một giao diện thiết kế riêng cho bên thứ ba như trình duyệt Opera từng làm trước đây.

5. Lời kết

Trình duyệt Microsoft Edge ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, tiết kiệm tài nguyên hệ thống hơn, nhiều tính năng hữu ích hơn và là lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng Windows lẫn MacOS thay thế cho trình duyệt Chrome và cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trình duyệt khác.

Tham khảo từ Windows Central

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy