Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack

bởi admin
12 lượt xem

Mới đây, tòa án cũng ra lệnh cấm vĩnh viễn EngineOwning thực hiện các “hành vi bất hợp pháp” và chuyển giao tên miền www.EngineOwning.to cho Activision trong Call of Duty.

Trong một vụ kiện mới đây, tòa án Mỹ đã yêu cầu nhà phát triển hack Call of Duty, EngineOwning, phải trả gần 15 triệu USD cho Activision. Số tiền này bao gồm thiệt hại từ việc sử dụng phần mềm gian lận trong game và phí luật sư. Tòa án cũng đã ra lệnh cấm EngineOwning thực hiện các hành vi bất hợp pháp và chuyển giao tên miền www.EngineOwning.to cho Activision.

Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack

Trước đó, Activision đã thành công trong việc chứng minh rằng EngineOwning đã vi phạm Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) khi bán phần mềm gian lận và vượt qua hệ thống chống cheat của họ. Do đó, EngineOwning phải trả thiệt hại tối thiểu là 200 USD cho mỗi lượt tải xuống phần mềm gian lận tại Hoa Kỳ, tổng cộng là 14,465,600 USD, cùng với phí luật sư khoảng 300,000 USD, tổng cộng là 14,758,512 USD.

Đây không phải lần đầu tiên EngineOwning bị tòa án buộc phải bồi thường. Trước đó vào tháng 2 năm 2023, họ đã phải trả 3 triệu USD cho Activision sau vụ kiện liên quan đến việc streamer sử dụng phần mềm gian lận trong Warzone. Tuy nhiên, EngineOwning vẫn tiếp tục hoạt động và bán phần mềm gian lận cho các phiên bản Call of Duty khác, dẫn đến cuộc chiến pháp lý tiếp theo với Activision.

Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack

Hiện vẫn chưa rõ liệu Activision sẽ nhận được số tiền bồi thường từ EngineOwning hay không, cũng như việc sở hữu trang web của họ. Các phần mềm gian lận vẫn tiếp tục được bày bán công khai trên trang web của EngineOwning, không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Activision cũng đã có biện pháp mạnh mẽ với người chơi gian lận. Họ thông báo trên Twitter rằng tất cả các tài khoản tham gia gian lận trong Multiplayer hoặc Warzone Ranked Play sẽ bị reset điểm xếp hạng và loại khỏi bảng xếp hạng trước khi Mùa 4 bắt đầu. Các tài khoản gian lận sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi các chế độ Ranked Play trong Modern Warfare 3 và Warzone.

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy