iPhone gặp lỗi báo thức khiến người dùng ngủ quên, khắc phục thế nào?

bởi admin
9 lượt xem

Chào các bạn! Hôm nay, Game Hay sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật thú vị và hữu ích để tối ưu hóa điện thoại và máy tính của mình. Cùng khám phá nhé!

Theo Business Insider, gần đây không ít người dùng mạng xã hội than phiền về việc iPhone của họ không đổ chuông báo thức, khiến họ ngủ quên, muộn giờ đi làm, đi học và các buổi họp quan trọng. Một TikToker phàn nàn rằng cô đã đặt “khoảng 5 báo thức” nhưng chúng không kêu.

Apple xác nhận rằng họ đã biết về vấn đề này nhưng vẫn chưa nêu rõ nguyên nhân gây ra sự cố hoặc người dùng có thể làm gì để tránh việc lỡ báo thức. Hiện cũng không rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng hoặc liệu vấn đề này có bị giới hạn ở một số mẫu iPhone cụ thể hay không.

Apple cho biết đã nhận thức được vấn đề này, nhưng chưa đưa ra biện pháp xử lý tức thời. (Ảnh: Beamstart)

Apple cho biết đã nhận thức được vấn đề này, nhưng chưa đưa ra biện pháp xử lý tức thời. (Ảnh: Beamstart)

Một số chỉ trích các nhà thiết kế phần mềm của Apple, cho rằng có thể nguyên nhân là do lỗi trong tính năng “Attention Aware Features” của iPhone. Tính năng này được tìm thấy trong mục cài đặt Face ID. Cụ thể, nếu cho rằng người dùng đang sử dụng máy, iPhone có thể không tự động giảm độ sáng màn hình, và sẽ cố tình hạ âm lượng thông báo.

Tính năng này hiện có sẵn trên iPhone X trở lên. Một số người dùng cho rằng nếu khuôn mặt của người dùng đang ngủ quay về phía màn hình của iPhone cạnh giường thì tùy thuộc vào cài đặt của điện thoại, các tính năng này có thể được kích hoạt và báo thức sẽ nhỏ hơn bình thường.

Trong khi Apple vẫn đang tìm hiểu và lên phương án giải quyết vấn đề, người dùng có thể hạn chế tình trạng này bằng một số cách như sau.

Đảm bảo âm lượng đủ lớn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đừng bỏ qua. Bạn có thể tăng âm lượng máy bằng các nút ở cạnh bên iPhone mà lại không tăng âm lượng báo thức. Điều này là do iPhone cho phép bạn điều khiển hai bộ âm thanh hoàn toàn khác nhau bằng cùng một nút.

Ví dụ: nếu bạn mở ứng dụng phát nhạc trực tuyến, việc sử dụng nút âm lượng sẽ điều khiển âm lượng nhạc thay vì âm lượng báo thức. Nếu âm lượng báo thức giảm hoặc tắt (ngay cả khi âm lượng nhạc của bạn tăng lên), báo thức sẽ có tiếng rất nhỏ.

Đi tới Cài đặt âm thanh, sau đó hãy đảm bảo mục Change with Buttons chuyển sang trạng thái tắt, và điều chỉnh thanh âm lượng ngay bên trên nó ở mức độ hợp lý (loa sẽ tự động bật để bạn thử nghiệm âm lượng phù hợp). Sau đó, việc sử dụng nút cạnh bên sẽ không vô tình tác động đến âm lượng báo thức hoặc chuông điện thoại nữa.

Đảm bảo thiết lập "Change with Buttons" đã được tắt.

Đảm bảo thiết lập “Change with Buttons” đã được tắt.

Chỉ sử dụng một ứng dụng báo thức

Bạn có thể gặp lỗi nếu có nhiều ứng dụng báo thức gặp xung đột. Hãy sử dụng ứng dụng báo thức mặc định của iPhone hoặc tắt hoàn toàn và sử dụng ứng dụng khác.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các ứng dụng đồng hồ báo thức của bên thứ ba không được tích hợp vào iPhone như ứng dụng tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là rất có thể bạn phải mở ứng dụng để âm thanh báo thức đổ chuông và sử dụng âm lượng hệ thống (không phải chuông) để điều chỉnh âm thanh báo thức.

Tắt Bluetooth và ngắt kết nối tai nghe

Báo thức của iPhone sẽ đổ chuông qua loa chứ không phải thiết bị Bluetooth hoặc tai nghe. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn gặp lỗi phần mềm hoặc hoạt động thất thường, nó có thể cố gắng phát báo thức qua các thiết bị đó nếu chúng được kết nối vào iPhone của bạn trong khi báo thức kêu. Việc này có khả năng xảy ra với những người thường xuyên sử dụng tai nghe trong khi ngủ, nên cách tốt nhất là hãy ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth nếu bạn gặp vấn đề về báo thức.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn đã học được một số thủ thuật mới và hữu ích. Đừng ngần ngại áp dụng và chia sẻ với bạn bè của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Game Hay để không bỏ lỡ những bí quyết công nghệ tiếp theo!

Theo https://vtcnews.vn/iphone-gap-loi-bao-thuc-khien-nguoi-dung-ngu-quen-khac-phuc-the-nao-ar868525.html

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy