LMHT: Đặt tên liên quan đến ‘họa sĩ người Áo’, tuyển thủ Hàn Quốc vội đổi tên khi đến LEC

bởi admin
11 lượt xem

LMHT: Đặt tên liên quan đến ‘họa sĩ người Áo’, tuyển thủ Hàn Quốc vội đổi tên khi đến LEC

Vì có cái tên nhạy cảm liên quan đến Hitler, một tuyển thủ LMHT Hàn Quốc đã phải đổi tên ngay khi vừa đặt chân đến châu Âu cũng như LEC.

Mới đây, tuyển thủ LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) trẻ tuổi từ NS Esports Academy đã chính thức gia nhập SK Gaming để chuẩn bị thi đấu ở LEC Mùa Hè 2024. Dù SK Gaming không phải một đội tuyển mạnh tại LEC nhưng đây là một cơ hội quý giá để tuyển thủ sinh năm 2003 này thi đấu ở một giải đấu lớn.

Tuy nhiên, ngay khi vừa bước sang châu Âu thì tuyển thủ Lee “HH” Hyun-ho đã vội vàng đổi tên thi đấu của mình thành “Luon”.

HH đã đổi tên thành Luon ngay khi vừa đến châu Âu.

HH đã đổi tên thành Luon ngay khi vừa đến châu Âu.

Vào lúc này, có nhiều ý kiến cho rằng Luon muốn “thay tên đổi vận” để có thể thi đấu thành công tại LEC, nguyên nhân vì trước đó anh chàng này cũng không có được thành tích nổi bật ở LCK CL.

Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng tên của HH rất dễ bị đọc nhầm thành 2H, Double H, H & H,… Vậy nên một số fan đồn đoán anh đổi tên để có thể được cộng đồng đọc và nhớ tên dễ dàng hơn.

Những vấn đề liên quan đến Hitler đều là điều rất nhạy cảm ở châu Âu cũng như LEC.

Những vấn đề liên quan đến Hitler đều là điều rất nhạy cảm ở châu Âu cũng như LEC.

Nhưng trên thực tế, truyền thông Hàn Quốc cho biết HH đổi tên vì một lý do tương đối nhạy cảm. Trong đó, HH được hiểu như “Heil Hitler” ở nhiều nước tại châu Âu cũng như các quốc gia tại phương Tây. Mà rất nhiều đội tuyển LMHT tại LEC đều có trụ sở ở Berlin (Đức), thế nên việc sử dụng một cái tên nhạy cảm như vậy có thể khiến HH nhận về những rắc rối khó lường. Kết quả là anh đã đổi tên thành Luon khi vừa mới chuyển sang thi đấu ở LEC.

Nhìn lại quá khứ, những vấn đề liên quan đến “họa sĩ người Áo” là điều tương đối nhạy cảm trong cộng đồng mạng nói chung và LMHT nói riêng. Điển hình như vào mùa giải CKTG 2022, RNG cũng từng bị “ném đá” kịch liệt vì “tạo dáng phát xít” trong poster quảng bá hình ảnh. Vì nguyên nhân này, việc HH đổi tên thành Luon được cho là quyết định rất chính xác và hợp lý.

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy