VALORANT: Ngôi sao của Sentinels xin lỗi sau drama phát ngôn ‘ghét Trung Quốc’

bởi admin
11 lượt xem

VALORANT: Ngôi sao của Sentinels xin lỗi sau drama phát ngôn ‘ghét Trung Quốc’

Sau phát ngôn gây tranh cãi trên sóng livestream, tuyển thủ VALORANT nổi tiếng này đã phải lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân.

Tương tự như nhiều game thủ tự do, chính các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng có cá tính mạnh mẽ và đôi khi cảm thấy khó chịu trước một đội tuyển nào đó là điều rất bình thường. Dẫu vậy, vì một số phát ngôn gây hiểu nhầm mà nhiều tuyển thủ VALORANT đã làm nổ ra những drama đầy căng thẳng trong cộng đồng game thủ quốc tế.

Điển hình như mới đây, ngôi sao trong đội hình VALORANT của Sentinels đã có một phát ngôn gây tranh cãi trên sóng livestream, vụ việc đã khiến không chỉ anh mà cả đội tuyển của mình gặp khá nhiều rắc rối.

Ngôi sao của Sentinels - zekken đã gây tranh cãi trong thời gian qua vì phát ngôn của mình.

Ngôi sao của Sentinels – zekken đã gây tranh cãi trong thời gian qua vì phát ngôn của mình.

Chi tiết hơn về vụ việc này, zekken – tuyển thủ người Mỹ của Sentinels đã lên sóng livestream để dự đoán kết quả của một số trận đấu chuyên nghiệp. Vào lúc này, zekken bất ngờ chia sẻ trên livestream rằng: “Tôi là một người ghét Trung Quốc…”

Vậy là không cần biết bối cảnh ra sao, câu nói của zekken đã được lan truyền trên khắp các hội nhóm và diễn đàn VALORANT tại Trung Quốc. Vụ việc đã khiến Sentinels nói chung và zekken nói riêng bị chỉ trích kịch liệt bởi game thủ tại khu vực này.

Sau khi vụ việc lan truyền rộng rãi, đại diện của zekken đã lên tiếng giải thích những phát ngôn của anh là nói về VCT CN (VALORANT Trung Quốc) chứ không nói về quốc gia hoặc con người Trung Quốc.

Tuyển thủ VALORANT người Mỹ lên tiếng xin lỗi.

Tuyển thủ VALORANT người Mỹ lên tiếng xin lỗi.

Cho đến ngày 29/05 vừa qua, zekken cũng chia sẻ trên trang cá nhân lời xin lỗi về phát ngôn của mình: “Hôm qua trong lúc phát sóng trực tiếp, tôi đã đưa ra dự đoán và nói “Tôi là một người ghét Trung Quốc” khi chọn đội tuyển khác thay vì EDG. Tôi không có ý phân biệt chủng tộc khi nói điều đó, nói một cách dễ hiểu hơn, tôi đang nói rằng tôi không tin vào đội tuyển của VCT CN trong giải đấu này. Tôi hoàn toàn không có ý gì chống lại Trung Quốc hay bất kỳ tuyển thủ nào của họ.”

Hiện tại, vụ việc vẫn đang nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều trên các trang mạng xã hội của zekken và Sentinels.

Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất và những phân tích chuyên sâu về thế giới Esports. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tin tức nóng hổi, kết quả và diễn biến các giải đấu, cùng những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy