Counter-Strike: Global Offensive – Game bắn súng FPS huyền thoại

bởi admin
83 lượt xem

CS:GO là tựa game bắn súng huyền thoại mà hầu như mọi game thủ không còn quá xa lạ. Đây chính là phiên bản thứ tư của dòng game đình đám Counter-Strike. Hãy cùng tìm hiểu về tựa game quốc dân này qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin CS:GO

CSGO là tựa game bắn sung góc nhìn thứ nhất (FPS) kinh điển trong vũ trụ game đấu súng. Dưới đây là một số thông tin về tựa game:

Link tải game: tại đây

2. Gameplay CS:GO

2.1. Lối chơi

Giống với bốn phiên bản được phát hành trước đó của dòng game Counter-Strike, CS:GO không có nhiều thay đổi trong lối chơi tuy nhiên so với các phiên bản trước game đã có nhiều cải tiến thú vị.

CSGO – Counter-Strike: Global Offensive mang lối chơi của game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi cổ điển. Tham gia vào trò chơi người chơi sẽ được chia làm hai phe là khủng bố và chống khủng bố, tùy theo chế độ chơi mà người chơi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ hay là tiêu diệt đối phương. Hai phe sẽ thi đấu với nhau theo hiệp ngắn (khoảng 2 phút), hiệp đấu sẽ kết thúc khi hết thời gian, một trong hai đội làm xong nhiệm vụ hoặc “quét sạch” đối phương.

Người chơi bị hạ sẽ phải chờ đến hết lượt để hồi sinh (trừ chế độ Sinh tử). Người chơi mua và trang bị vũ khí khi chuẩn bị bước vào mỗi hiệp đấu với số tiền dành được ở những hiệp đã chơi.

csgo
Lối chơi Counter-Strike: Global Offensive

Hoàn thành nhiệm vụ hay tiêu diệt đối phương sẽ mang lại tiền thưởng và ngược lại các hành động tiêu cực, trái với quy luật trò chơi sẽ khiến người chơi bị trừ tiền thưởng. Kết thúc một hiệp chơi, tất cả người chơi sẽ nhận được khoảng tiền thưởng và đương nhiên phe thắng cuộc nhận được số tiền thưởng nhiều hơn đáng kể so với phe thua cuộc.

csgo
Lối chơi CS:GO

Counter-Strike: Global Offensive đã cho thấy nhiều cải tiến trong lối chơi, xuất hiện nhiều vũ khí và trang bị mới, đặc biệt phải kể đến là bom lửa – một vũ khí nâng cao tính chiến thuật cho game. CS:GO hỗ trợ tổ chức các trận đấu và các bảng đấu cho tất cả các chế độ chơi trực tuyến.

Tựa game thiết kế và hỗ trợ khả năng lọc theo chế độ game, bản đồ và hệ thống bạn bè giúp cho người chơi có thể dễ dàng tham gia vào các trận đấu theo mong muốn. Có hệ thống xếp hạng (rank) để phân định được kỹ năng của của người chơi. Ngoài ra Counter-Strike: Global Offensive còn có các hệ thống chống gian lận như Valve Anti-Cheat, Trusted mode, …

2.2. Hệ thống nhân vật

Counter-Strike: Global Offensive có hệ thống nhân vật đa dạng, phe CT (Chống khủng bố) góp 10 cái tên đến từ các lực lượng nổi tiếng như SWAT, FBI, SAS, Navy Seal và 12 nhân vật khủng bố thuộc các nhóm khủng bố đến từ Trung Đông, Nga của phe T (Khủng bố) sẽ là đối thủ của họ.

Phe CT: Seal Team 6 Soldier (NSWC SEAL), ‘TwoTimes’ McCoy (USAF TACP), Buckshot (NSWC SEAL),

3rd Commando Company (KSK), Lt. Commander Ricksaw (NSWC SEAL), Special Agent Ava (FBI), Michael Syfers (FBI Sniper), Markus Delrow (FBI HRT), Operator (FBI SWAT), B Squadron Officer (SAS).

Phe T: The Elite Mr. Muhlik (Elite Crew), Prof. Shahmat (Elite Crew), Osiris (Elite Crew), Ground Rebel (Elite Crew), Maximus (Sabre), Dragomir (Sabre), The ‘Doctor’ Romanov (Sabre), Rezan The Ready (Sabre), Blackwolf (Sabre), Soldier (Phoenix), Enforcer (Phoenix), Slingshot (Phoenix).

csgo
Nhân vật CS:GO

2.3. Hệ thống map chơi

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) có hệ thống các map chơi đa dạng để người chơi có thể thoải mái lựa chọn và trải nghiệm, mỗi map chơi là một địa hình, địa thế khác nhau đòi hỏi người chơi phải chuẩn bị cho mình những chiến thuật để có thể tận dụng địa hình.

Việc thuộc lòng map là vô cùng quan trọng vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật chơi của mỗi cá nhân và mỗi đội. CS:GO có rất nhiều map khác nhau, mỗi map chơi phù hợp với mỗi người, ngoài ra còn bao gồm cả hệ thống custom map tới từ cộng đồng. Một số map hệ thống nổi bậc có thể kể đến của CSGO như là : Mirage, Inferno, Dust2, Nuke, Overpass, Cache, Vertigo, Ancient, Train, …

csgo
Mirage-Bản đồ CS:GO
csgo
Inferno-Bản đồ CS:GO

2.4. Hệ thống vũ khí

Hệ thống vũ khí của CSGO về cơ bản là gần giống với các phiên bản trước đó

CS:GO chia hệ thống vũ khí thành các nhóm khác nhau cụ thể là Pistol, SMG, Rifle, Heavy và Grenades. Ngoài ra đi kèm với các nhóm vũ khí chính này là một nhóm vũ khí đi kèm (Equipment):

csgo
Hệ thống vũ khí CS:GO
csgo
Hệ thống vũ khí CS:GO
csgo
Skin vũ khí CS:GO

Ngoài hệ thống vũ khí đa dạng, Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) còn có hệ thống skin cho vũ khí, người chơi có thể mang cho mình những khẩu súng, những trang bị với nhiều hình dạng, nhiều màu sắc khác nhau với những skin được thiết kế đẹp mắt trong CS:GO. Đây cũng có thể được coi là một trong những yếu tố làm nên sự thành công CSGO.

2.5. Giao dịch trong game

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi lôi cuốn, hấp dẫn mà một trong những yếu tố quan trọng nữa tạo nên sự thành công của game đó chính là hệ thống skin đẹp và bắt mắt của các vũ khí, trang bị. Một số người chơi xem việc sưu tập skin như là một phần chính khi trải nghiệm CSGO.

Người chơi thường giao dịch skin thông qua các trang web bên ngoài nền tảng Steam tuy nhiên những giao dịch này thường tiềm ẩn những nguy cơ bị lừa đảo cao. Vậy đâu là cách giao dịch phụ hợp cho người chơi.

csgo
Giao dịch trong CS:GO

Cách người chơi có thể giao dịch trong game CSGO bên ngoài Steam :

Bước đầu tiên là phải tìm một trang web CSGO đáng tin cậy. Hai trng web phổ biến là Cs.money và skins.cash. Các trang web đáng tin cậy sẽ yêu cầu người chơi đăng nhập qua Steam và đó là cách an toàn nhất. Những điều cần làm khi giao dịch skin CSGO bên ngoài Steam:

csgo
Giao dịch trong CS:GO

2.6. Hệ thống giải đấu đa dạng

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) đã thể hiện sức ảnh hưởng khủng khiếp từ sau khi ra mắt, bởi có một sự thu hút rất lớn nên CSGO cũng là một trong những tựa game có hệ thống các giải đấu vô cùng đa dạng. Trong suốt hành trình phát triển của mình, CSGO đã tổ chức rất nhiều giải đấu lớn với sức hút mạnh mẽ đến hàng triệu game thủ và nền Esports toàn cầu.

Đây cũng là một trong những lý do giúp cho CSGO được biết đến như là  một trong các tựa game dẫn đầu của nền tảng Steam – kênh phân phối game trực tuyến và kết nối game thủ lớn nhất thế giới.

Phân chia giải đấu CS:GO theo quy mô:

csgo
Giải đấu CS:GO

Những giải đấu đáng chú ý nhất hiện nay của CS:GO:

csgo
Giải đấu CS:GO

3. Đồ họa CS:GO

Đối với một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) hay bất kì một tựa game đấu súng nào thì yếu tố đồ họa vẫn là vô cùng quan trọng. CS:GO đã làm rất tốt khi là một trong những tựa game đấu súng có đồ họa đẹp nhất nên tảng. Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) đã cải tiến đáng kể đồ họa so với các phiên bản trước đó của dòng game Counter-Strike, hình ảnh rõ nét và đẹp mắt, chi tiết chỉnh chu, tỉ mỉ cùng với những hiệu ứng cháy nổ đỉnh cao tạo nên những trận đấu súng hấp dẫn lôi cuốn.

CS:GO cũng thay đổi để hướng tới nhiều đối tượng game thủ hơn khi các thiết bị có cấu hình trung bình cũng có thể chiến mượt mà Counter-Strike: Global Offensive với mức setting phù hợp.

csgo
cấu hình CS:GO

Về phần âm thanh, CS:GO cũng đã làm rất tốt khi âm thanh của tựa game được thiết kế vô cùng tuyệt vời. Những âm thanh dù là tiếng bước chân hay tiếng nạp đạn trong game được mô phỏng rất chân thực. Mỗi loại súng khác nhau được mô phỏng bởi một âm thanh khác nhau, giúp người chơi rất dễ nhận dạng. Tiếng súng đạn, cháy nổ được CS:GO làm rất tốt góp phần lớn giúp cho các trận đấu trở nên vô cùng mãn nhãn. Game còn hỗ trợ một hệ thống Voice Chat tốt giúp người chơi có thể dễ dàng liên kết trong trận đấu.

4. Cấu hình CS:GO

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) hỗ trợ chơi trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Bài viết này nêu rõ chi tiết về cấu hình cần thiết để chơi CSGO trên hai hệ điều hành máy tính hoặc laptop là Windows và MacOS.

Hệ điều hành Windows:

CS:GO đã cải tiến cấu hình để phù hợp với phần lớn các cấu hình, với một mức cài đặt đồ họa phù hợp, game thủ có thể chiến mợt mà CSGO trên một thiết bị có mức cấu hình bình thường. Mức cấu hình tối thiểu mà CSGO yêu cầu đối với hệ điều hành Windows:

Hệ điều hành MacOS:

CSGO yêu cầu một mức cấu hình không cao trên hệ điều hành MacOS để game thủ có thể trải nghiệm:

5. Tạm kết

CS:GO từ lâu đã được biết đến như là một tựa game huyền thoại của nền Esports toàn cầu. Với sức hút vô cùng khủng khiếp của mình, CSGO xứng đáng là tựa game mà mọi game thủ đam mê thể loại game đấu súng phải trải nghiệm.

Để tiếp tục cập nhật thêm mọi thứ về công nghệ cũng như biết thêm nhiều game mới đừng quên theo dõi kênh Fanpage trên hệ thống gamehay9.com nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình!

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy