Discord là gì? Tính năng nổi bật của Discord

bởi admin
109 lượt xem

Discord – nền tảng miễn phí giúp mọi người có thể kết nối được với nhau, có thể nói chuyện và chơi game cùng nhau, có thể tụ tập và giao lưu với nhau? Vậy Discord là gì? Discord được phát triển bởi ai? Và Discord có tính năng gì nổi bật? Cùng mình theo dõi hết bài viết bên dưới nhé.

1. Discord là gì?

Discord là ứng dụng miễn phí, kết hợp giao diện người dùng trò chuyện dễ tiếp cận, ứng dụng đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất.

Discord được phát triển bởi nhà phát hành nào mà lại tuyệt như vậy khi có thể sử dụng để nói chuyện với bạn bè của bạn khi chơi trò chơi, nó cũng hữu ích để tạo những nơi mọi người có thể tụ tập, gặp gỡ để tìm những người chơi khác và giao lưu. Discord được phát triển bởi Jason Citron – người thành lập OpenFeint.

Discord là gì
Discord là gì? Discord được phát triển bởi Jason Citron?

Discord là gì mà còn phù hợp với nhiều bạn đang chơi game trên PC? Nó giúp trò chuyện khá dễ dàng và cung cấp các chức năng tìm kiếm có thể giúp bạn tìm những người khác và thêm họ vào danh sách bạn bè để liên lạc nhanh chóng. Nhiều người sử dụng nó không chỉ để nói chuyện với nhau khi chơi trò chơi mà còn như một công cụ tổ chức và xã hội.

2. Ưu điểm nổi bật của Discord

Trong bài viết Discord là gì, Discord được phát triển bởi ai? Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số ưu điểm nổi bật chỉ có tại Discord.

2.1. Tối ưu hóa hiệu năng

Là một nền tảng dành cho mọi thế hệ nên nhà phát triển của ứng dụng này đã tập trung rất nhiều vào phần tối ưu hoá hiệu năng, như bạn đã biết, để chơi game trên PC sẽ chiếm khá nhiều tài nguyên về con Chip cũng như RAM, nhà phát triển Discord làm điều này để giúp cho các game thủ có thể trải nghiệm việc chơi game trên PC tốt hơn, mượt mà hơn.

Dùng Discord để dễ dàng nói chuyện với các “chiến hữu” của mình trong những trận chiến hết sức căng thẳng nhé!

2.2. Giao diện dễ sử dụng

Phần tiếp theo của bài viết Discord là gì? Discord được phát triển bởi ai? Mình sẽ đề cập đến một ưu điểm nổi bật không kém đó chính là ứng dụng này cũng đã được thiết kế với một giao diện vô cùng gần gũi, đơn giản và dễ sử dụng. Mọi người dùng sẽ được tập hợp lại thành các server, cho phép nhiều thành viên khác cùng tham gia.

Discord là gì
Giao diện tại Discord

Ô phía bên phải ngoài cùng màn hình sẽ hiển thị tất cả thành viên có mặt trong server, nó cũng cho biết người nào đang online, thậm chí là đang chơi game nào. Ô chính giữa của màn hình sẽ dùng cho việc nhắn tin, trao đổi của các thành viên.

2.3. Dễ dàng kết nối

Discord còn được hỗ trợ kết nối với nhau bằng nhiều hình thức như chat, voice hay thậm chí là trò chuyện trực tiếp với thời gian thực. Dễ dàng kết nối với mọi người một cách thuận tiện nhất.

2.4. Phân loại thành viên

Bạn có thể tuỳ chỉnh các màu sắc và vai trò khác nhau của các thành viên, tuỳ từng vai trò mà sẽ có chức năng và quyền hạn riêng, để có thể tuỳ chỉnh màu sắc và các vai trò trong server thì cần chỉ có chủ server ấy mới thay đổi được tính năng nhưng đây có vẻ cũng là một tính năng khá thú vị của ứng dụng đúng không?

Các bạn có thể tự tạo server riêng cho bản thân mình và mời bạn bè cùng tham gia. Cuối bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết cách để tạo server riêng như thế nào.

Discord là gì
Có thể tuỳ chỉnh màu sắc và vai trò của các thành viên

Việc phân loại thành viên theo vai trò này sẽ giúp server được quản lí chặt chẽ hơn, dễ dàng sử dụng, đồng thời có thể nhận thông báo riêng cho từng nhóm vai trò cụ thể.

2.5. Hỗ trợ đa dạng nền tảng

Ưu điểm nổi bật cuối cùng mà mình muốn đề cập đến trong bài viết Discord là gì, chính là Discord hỗ trợ tất cả mọi nền tảng của các hệ điều hành từ iOS, Android đến máy tính, Linux, macOS hay Windows. Chính vì sự tiện lợi này, mà người dùng có thể kết nối và trò chuyện với người khác ở khắp mọi nơi trên thế giới.

3. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Discord

Trong bài viết Discord là gì? Discord phát triển bởi ai? Dưới đây là các hướng dẫn đăng ký cũng như sử dụng Discord, cùng theo các bước hướng dẫn bên dưới.

3.1. Tải và đăng ký tài khoản

Để tải và đăng ký tài khoản, các bạn cùng minh làm như sau:

Bước 1: Vào trang web Discord để tải về máy tính của bạn.

Discord là gì
Tải Discord cho Windows

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải xuống bằng nhiều hệ điều hành khác nhau như MacOS, Linux,…

Bước 2: Nháy đúp chuột vào DiscordSetup.exe ở phía dưới cùng bên trái để bắt đầu cài đặt phần mềm.

Bước 3: Chọn Register, để tạo tài khoản.

Bước 4: Nhập thông tin đăng ký rồi chọn Continue.

Bạn cần nhập đầy đủ thông tin cần thiết như bên dưới.

Discord là gì
Chọn Register để bắt đầu tạo tài khoản

Bên trên là các bước để tải và đăng ký tài khoản tại Discord.

3.2. Tạo Server

Phần tiếp của bài biết Discord là gì? Discord phát triển bởi ai? Mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách để tạo server riêng theo ý muốn của bạn.

Bước 1: Bấm vào dấu cộng ở phía dưới danh sách server rồi chọn Create a Server.

Discord là gì
Tham gia vào server

Bước 2: Bạn hãy đặt tên cho server của bạn tại Server Name.

Bước 3: Tại Server Region, chọn vùng Hong Kong, vì đây là vị trí gần nước Việt Nam nhất, dữ liệu mạng của Hong Kong sẽ ổn định hơn những nơi khác.

Bước 4: Thay đổi biểu tượng server của bạn bằng cách chọn đường dẫn trên máy tính -> chọn Open

Discord là gì
Tạo Server name sau đó chọn Create để tạo server

Bước 5: Nhấn Create để tạo server giống như ảnh hướng dẫn bên trên.

Bước 6: Khi nhìn thấy được giao diện Server. Lúc này, bạn chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server. Hãy sao chép đường link đó và gửi đến bạn bè, mời họ cùng tham gia vào server của bạn nhé.

Discord là gì
Mời bạn bè tham gia Server

4. Tham gia Server sẵn có

Bước 1: Nếu như bạn không thích làm chủ server riêng thì bạn có thể tham gia vào một server sẵn có bằng cách bạn chọn dấu + (Add a Server) nằm ở thanh phía bên trái của màn hình.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào Join a Server như ảnh hướng dẫn bên dưới.

Discord là gì
Tham gia một server sẵn có

Bước 3: Điền link server mà bạn muốn tham gia vào rồi chọn Join Server. Vậy là hoàn tất rồi đấy.

5. Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết nhất về ứng dụng Discord. Hy vọng rằng bài viết Discord là gì? Discord phát triển bởi ai sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt nhất khi sử dụng nền tảng này.

Để liên tục cập nhật tất tần tật mọi thông tin cũng như bài viết về công nghệ mới nhất hiện nay. Hãy cùng mình theo dõi trang Fanpage của hệ thống gamehay9.com.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy