Google Chrome sẽ sử dụng ít RAM hơn nhờ tính năng mới Memory Saver

bởi admin
83 lượt xem

Google Chrome là ứng dụng – trình duyệt web phổ biến nhất thế giới hiện nay nhờ vào tốc độ và sự mượt khi lướt web. Nhưng cũng chính vì vậy mà trình duyệt này trở thành “con quái vật tham ăn” nuốt trọn tài nguyên RAM lẫn CPU của người dùng. Tuy nhiên sắp tới tình trạng này có thể sẽ được cải thiện qua các bản cập nhật Chrome mới.

1. Google Chrome sẽ cho phép người dùng “đóng băng” tác tab ít dùng

Những năm gần đây Google Chrome đã liên tục được cải thiện vấn đề ngốn hiệu năng, các lập trình viên đã rất vất vả để cập nhật, sửa lỗi vấn đề hao bộ nhớ của Chrome và nó đã được giải quyết phần nào.

google chrome

Tuy có cải thiện đáng kể, đặc biệt là hiệu suất sử dụng CPU tuy nhiên căn bệnh “ngốn RAM” vẫn là đề tài muốn thuở trên Google Chrome và sắp tới, trình duyệt này sẽ được cập nhật tính năng tự động snooze – “đóng băng” các tab mà người dùng ít sử dụng nhất sau một thời gian nhất định.

2. Snooze tab – hay còn gọi là “đóng băng” tab khá giống với cách làm của trình duyệt Edge

Mặc dù cùng dùng nhân Chromium nhưng trình duyệt Edge từ ban đầu đã sớm có hệ thống Sleeping Tab nhằm tiết kiệm tài nguyên. Sleeping tab sẽ tự động tắt các tab ít dùng sau một thời gian nhất định tùy người dùng thiết lập.

google chrome

Mới đây tính năng này trên trình duyệt Edge cũng được cập nhật với khả năng tự động tắt một số tab nhất định dựa trên thói quen sử dụng và mức độ hao tốn tài nguyên của máy tính. Đây thật sự là tính năng vô cùng tuyệt vời và trong thời gian tới Chrome sẽ học hỏi điều này từ Edge của Microsoft.

3. Tính năng tiết kiệm RAM trên Google Chrome sẽ có tên gọi là Memory Saver

Google đặt tên cho tính năng này là Memory Saver và đồng thời trình duyệt này cũng sẽ có một trang cài đặt mới với tên gọi là Performance giống với trình duyệt của Microsoft. Tuy chỉ mới xuất hiện trên bản Chroem thử nghiệm Canary Build nhưng Google sẽ sớm trang bị cho Chrome trong thời gian sắp tới tính năng này qua bản cập nhật tự động ổn định (Stable).

google chrome

Khác với tính năng đóng băng – freeze trước đây, Memory Saver hoạt động linh hoạt hơn và thậm chí sẽ báo cáo đến người dùng lượng RAM tiết kiệm được khi trình duyệt “đóng băng” – snooze một tab ít sử dụng.

google chrome

Ngoài ra Google Chrome mới còn được trang bị tính năng Energy Saver, trình duyệt sẽ “ít mượt mà” hơn như giảm tốc độ khung hình, tắt trượt smooth scrolling, bù lại hệ thống của bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời lượng pin quý giá, tính năng này sẽ vô cùng hữu ích khi  người dùng không cắm sạc laptop hoặc khi máy tính gần hết pin.

Tham khảo từ Android Police

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy