VMWare Fusion 13 chính thức có mặt trên MacOS: Hỗ trợ cài đặt Windows 11 ARM 22H2, chip bảo mật ảo vTPM 2.0

bởi admin
75 lượt xem

Những máy tính MacBook chạy chip Apple Silicon (và Mac Intel) giờ đây đã có thể cài đặt Windows 11 22H2 nhờ phần mềm Fusion 13 danh tiếng của VMWare.

1. Hỗ trợ chip bảo mật ảo vTPM

Một trong những điều kiện yêu cầu để cài đặt Windows 11 chính là con chip bảo mật TPM, nhiều máy tính không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft vì thiếu con chip này.

fusion 13

Giờ đây các máy tính MacBook chip Apple M lẫn chip Intel đều có thể cài đặt Windows 11 nhờ vào vTPM tích hợp sẵn trên phần mềm của VMWare.

fusion 13

Fusion 13 còn có khả năng lưu mật khẩu của người dùng vào iCloud Keychain, như vậy bạn không cần phải đăng nhập lại mỗi khi khởi động máy ảo.

2. Fusion 13 hỗ trợ cài đặt Windows 22H2

Với máy Mac chạy chip Intel trước đây, VMWare Fusion đã hỗ trợ khả năng cài đặt Windows 11 với các tính năng kéo thả, copy, paste, chia sẻ thư mục, camera.

fusion 13

Tuy nhiên các tính năng này đến nay mới được mang lên các máy tính MacBook chip ARM Apple M. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý phiên bản Windows 11 trên máy Mac chạy chip Apple M sẽ là bản Windows ARM, không phải bản x64 như phiên bản dành cho CPU Intel.

Fusion 13 cũng hỗ trợ đồ họa nâng cao như OpenGL 4.3, DirectX 11 giúp tăng tốc đồ họa cho máy ảo.

3. Cài đặt dễ dàng

VMWare Fusion 13 hỗ trợ cài đặt cực đơn giản trên máy tính Mac chỉ với một file cài đặt duy nhất, VMWare Fusion 13 bên cạnh bản trả phí thì cũng có bản miễn phí bạn đọc có thể dùng thử tại đây.

gamehay9.com

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy