Firefox 107 – Giao diện mới cải tiến, ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng  

bởi admin
90 lượt xem

Trình duyệt Firefox mới đây đã cập nhật đến phiên bản Firefox 107 với giao diện cải tiến mới hoàn toàn cùng với các tùy chỉnh ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn.

1. Nút tìm kiếm thẻ Tab mới trên Firefox 107

Giống với trình duyệt Chrome, giờ đây Firefox 107 sẽ có một nút bấm để hiển thị các thẻ Tab đang mở theo dạng danh sách, nếu bạn đang mở quá nhiều thẻ Tab trên ứng dụng trình duyệt hoặc đang đặt cửa sổ ở dạng thu nhỏ, sẽ rất khó quản lý các thẻ tab này và Tab search là một tính năng vô cùng hữu ích.

firefox 107

Trên cùng thanh tiêu đề của Firefox 107 sẽ xuất hiện một dấu mũi tên chỉ xuống, tất cả những gì bạn đọc cần làm là nhấp chuột vào nút mũi tên này, một danh sách các thẻ tab đang mở sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn.

firefox 107

Bạn đọc cũng có thể gõ tên thẻ Tab để tìm kiếm như ý muốn, tuy nhiên tính năng này trên Firefox mới chỉ hỗ trợ tìm kiếm thẻ Tab đang mở trong cửa sổ hiện hành thay vì có khả năng tìm kiếm thẻ Tab nằm ở nhiều cửa sổ khác nhau như Google Chrome.

Thật đáng tiếc khi tính năng này không có phím tắt cụ thể giống với phím tắt Ctrl + Shift + A trên Google Chrome và trình duyệt Edge, hy vọng Mozilla sẽ bổ sung trên trình duyệt của họ trong tương lai.

2. Màn hình Firefox View mới

Ở lần khởi động đầu tiên hoặc sau khi cập nhật lên phiên bản 107, Firefox sẽ bổ sung thêm một màn hình mới với tên gọi Firefox View, đây là một thẻ tab giúp người dùng thiết lập nhanh Firefox như chọn màu sắc trình duyệt, kết nối với thiết bị di động, mở lại các thẻ đã đóng trước đó.

firefox 107

Cửa sổ Firefox View trên Firefox 107 sẽ tự động ghim vào một thẻ tab đầu trình duyệt hoặc người dùng có thể truy cập nhanh trên thanh công cụ.

3. Các lựa chọn riêng tư tốt hơn

Các tùy chọn về quyền riêng tư rất chi tiết vẫn là đặc trưng của trình duyệt Firefox trong bối cảnh đây là trình duyệt duy nhất không dùng nhân Chromium so với các trình duyệt khác trên bảng xếp hạng hiện nay như Brave, Edge, Opera, Vivaldi, Chrome, Cốc Cốc….

firefox 107

Firefox dường như là “thành trì cuối cùng” bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi đa phần các trình duyệt khác đều phụ thuộc vào nhân Chromium và với bản cập nhật Manifest V3 trong năm sau, mọi trình chặn quảng cáo trên các trình duyệt Chromium sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể so với Firefox.

4. Lời kết

Firefox đã nỗ lực rất nhiều để trở thành trình duyệt tốt nhất dành cho người dùng theo thời gian, với bản Firefox 107 trình duyệt này đã tiện lợi hơn trước rất nhiều, hãy tải ngay Firefox mới nhất tại đây bạn nhé.

Bài viết liên quan

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Xem thêm

Privacy & Cookies Policy